Với những cung đường đẹp, ruộng bậc thang rực quà bởi vì lúa chín, vách đá trùng điệp, biển xanh trong vắt, tuyết rơi.... luôn là những tín hiệu gọi mời những ai muốn đam mê muốn chính phục và khám phá phong cảnh thiên nhiên ở nơi đó. Dưới đây là 1 trong những vị trí du lịch ở Việt Nam mà mỗi khi đặt chân, bạn không chỉ được tận hưởng hoàn toản khung cảnh đẹp tuyệt vời của thiên nhiên nhiên, nhưng mà còn được tận hưởng một bầu không khí riêng lẻ của từng địa danh mà bạn đi qua, những nét văn hóa riêng lẻ từng vừng, từng dân tộc và khác biệt hơn hết còn được thưởng thức những món ăn mang đậm chất từng vùng miền. Sau đây mình sẽ gợi ý cho các bạn vị trí du lịch hoàn hảo đừng bỏ qua nhé.
Tìm hiểu về nét lạ mắt của nhà dài Ê Đê

Đến thành phố Buôn Mê Thuột tất cả du khách sẽ được thưởng thức một loại hình du lịch thế hệ lạ của dân tộc Ê Đê đó là thăm nhà dài Ê Đê và thưởng thức những nét văn hóa rực rỡ được người dân và sở văn hóa nơi đây bảo tồn hàng ngàn năm. Chính Review du lịch Nhà dài Ê Đê là điểm thú vị du khách hàng năm tại nơi đây. Để bạn hiểu hơn về nhà dài Ê Đê hãy cùng chúng tôi tò mò ngay bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Xem thêm bài viết: bán bản đồ việt nam cỡ lớn đẹp nhất

Tìm hiểu về nét độc đáo của nhà dài Ê Đê

Nhà dài Ê Đê là một trong những kiểu nhà sàn được thiết kế thấp, dài hơn từ 15 đến 100km (tùy thuộc vào thành viên trong mỗi gia đình). Nó là ngôi nhà to của nhiều mới sống chung với nhau như một đại gia đình. Nhà dài Ê Đê thường được xây dựng bằng vật liệu tre, gỗ, nứa lợp mái tranh. Nhà được thiết kế với cột kèo bằng gỗ nên có sức đựng dãi dầu theo thời gian.

Nhà dài Ê Đê thường được lót sàn bằng các nứa đập nát, mái lợp cỏ tranh dày 20 cm để có thể dùng vĩnh viễn. Nhà dài Ê Đê thường làm đỉnh cách với mặt sàn khoảng 4 m tới 5m, gầm sàn nhà cao khoảng hơn 1m để là nuôi giam giữ trâu, bò, lợn, gà…

Nhà dài Ê Đê có đặc trưng là hiệ tượng của cột sàn và thang đều được bố trí trên mặt bằng sinh hoạt ở 2 phần. Phần chính được gọi là GAH là nơi tiếp khách và sinh hoạt bình thường của gia đình, phần còn lại là Ôk là chỗ ngủ và đặt bếp nấu ăn thông thường của các đôi vợ chồng. Mỗi đầu ngôi nhà dài Ê Đê đều có một sân sàn (gọi là sân khách). Cầu thang thường được đẽo bằng tay và được trang trí bằng hình 2 nhũ hoa hoặc hình trăng khuyết. Các cột kèo thường được gọt và trang trí bằng hình các con vật như ba ba, voi, kì đà…

Xem thêm bài viết: nơi bán bản đồ thế giới đẹp nhất

Review du lịch Nhà dài Ê Đê

Với những chia sẻ trên, phần nào các bạn cũng hiểu chút ít về Review du lịch Nhà dài Ê Đê. Nhà dài Ê Đê với các bộ bàn ghế, bếp lửa trên sàn, những cây cổ thụ nguyên vẹn, giá trị truyền thống còn được giữ gìn, đã giúp nơi đây trả thành một điểm du lịch hấp dẫn đông đảo khách du lịch trong nước và ngoài nước.

Hãy sỡ hữu ngay một tấm bản đồ hành chính tỉnh Đắk Lắk chính xác bằng cách liên hệ tới công Ty TNHH Thiết Kế In Ấn Bản Đồ Việt qua số laptop 0903.061.567. Việc sở hữu một tấm bản đồ tỉnh Đắk Lắk chuẩn sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc Review du lịch Nhà dài Ê Đê ngay từ hôm nay nhé các bạn.