Huyết áp kẹt là một trường hợp của căn bệnh huyết áp. Tuy không phổ biến như huyết áp cao hoặc huyết áp thấp nhưng di chứng của nó thì không kém phần tác hại. Đối tượng mắc bệnh thường không để ý tới những biểu hiện của huyết áp kẹt để điều trị kịp thời, vì thế để lại các hệ lụy xấu. Vậy dấu hiệu của huyết áp kẹt là gì? Có khác so đến tình trạng của bệnh lý cao huyết áp và huyết áp thấp? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Không thể không biết những biểu hiện của huyết áp kẹt

Xem thêm: Nguyên nhân gây huyết áp kẹt là gì?

Dấu hiệu của huyết áp kẹt

Huyết áp kẹt là tình tạng xảy đến khi hiệu số giữa huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương trong người người mắc bệnh quá thấp. Hiệu số này được xem là bình thường nếu nó nằm trong khoảng lớn hơn hoặc bằng 40 mmHg. Đối đến cơ thể mang huyết áp kẹt, hiệu số này chỉ giảm còn bé hơn hoặc bằng 25 mmHg.

Cũng giống như các bệnh huyết áp khác, huyết áp kẹt cũng có một số tình cảnh và tình cảnh để bệnh nhân có khả năng dễ dàng phát hiện. dấu hiệu của huyết áp kẹt gần giống như dấu hiệu của huyết áp thấp, bao gồm những biểu hiện căn bản sau:
  • Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, người ẻo lả, xây xẩm mặt mày.

  • Hụt hơi, khó thở, thở ngắn, thở dốc.

  • Người mất cân đối.

  • Giảm sút trí nhớ.

  • Người ớn lạnh.

  • Mất ngủ, độ tập trung không cao.

Sự nguy hại của huyết áp kẹt

Không thể không biết những biểu hiện của huyết áp kẹt

Huyết áp kẹt dễ gây suy yếu chức năng của tim và hệ tuần hoàn. Nếu để kéo dài tình trạng này, hiệu lực bơm máu của tim sẽ bị giảm đáng kể. Để thích nghi đến hiện tượng này, tim sẽ tự làm tăng đường kính của một vài sợi cơ tim, lâu ngày sẽ tạo ra tình trạng suy tim. Vì thế, khi thấy có một số hiện tượng sơ khai của huyết áp kẹt, cơ thể nhà đối tượng mắc bệnh nên đưa họ đi thăm xét nghiệm ngay để có cách thức trị bệnh mau chóng. Đặc biệt, cơ thể bị huyết áp kẹt phải chú ý tương đối hơn tới chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và hoạt động của mình để bệnh lý không có thuận lợi quay trở lại trở lại.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, bạn có thể truy cập web benhcaohuyetap.org. Chúc các bạn nhanh khỏe!