Bệnh trĩ thuộc loại bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Trong số các loại bệnh của bệnh trĩ thì bệnh trĩ nội là nghiêm trọng nhất. Và trong số các cấp độ bệnh của bệnh trĩ nội thì có cấp độ 1 và 2 là bệnh ở mức độ nhẹ. Bài viết sau xin gởi tới những thông tin về bệnh trĩ nội độ 2 để mọi người có giải pháp chữa trị hiệu quả.

Trĩ nội độ 2 và cách điều trị

Bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

Bệnh trĩ nội độ 2 là thời kỳ bệnh với diễn tả những búi trĩ sa ra ngoài và tự coi vào khi mà đi đại tiện. Triệu chứng của cấp độ này sẽ gây cho mọi người cảm giác đớn đau, ngứa rát lỗ đít. ngoài ra bệnh còn gây chảy máu lúc đi cầu. ban sơ máu chỉ dính ở giấy vệ sinh và lẫn trong phân, rất khó phát hiện. Nhưng sau ngừng thi côngĐây máu sẽ chảy rộng rãi hơn ở dạng giọt hoặc tia.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội độ 2

Nguyên nhân của bệnh trĩ nội độ 2 như sau:

+ Táo bón: Người mắc bệnh táo bón rất dễ mắc bệnh trĩ. Bởi khi táo bón, chẳng thể đi đi ngoài được mà phải rặn gây ảnh hưởng lên xương chậu, khiến các tĩnh mạch trĩ giãn ra tạo thành trĩ.

+Ẳn uống không hợp lý: Ẳn đa dạng đồ cay, nóng, ăn ít rau, uống ít chất lỏng, uống phổ biến cà phê, rượu, bia sẽ gây các bệnh về tiêu hóa dễ mắc táo bón.

Trĩ nội độ 2 và cách điều trị

+ Làm việc ngồi, đứng lâu: khi chúng ta ngồi lâu, đứng lâu sẽ ít chuyển di, không thể cho máu lưu thông dẫn tới những tĩnh mạch cũng bị tác động gây bệnh trĩ. Hay khi ngồi phổ thông, đứng lâu sẽ ảnh hưởng một lực lớn cho vùng xương chậu làm chèn lấn lên lỗ đít dễ gây bệnh trĩ.

+ Do khi bị trĩ nội độ 1, người bệnh không chữa trị bệnh kịp thời để bệnh lớn mạnh đến cấp độ hai, với đa dạng biến chứng nặng hơn.

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ nội độ hai là thời kỳ nhẹ của bệnh trĩ nội nên cấp độ này bệnh có thể sử dụng các chiếc thuốc tây để kháng viêm, giảm đau phối hợp mang những chiếc thuốc uống, thuốc đặt lỗ đít, thuốc bôi, thuốc tiêm để chống lại co thắt búi trĩ, búi trĩ teo lại, phòng tránh được các triệu chứng bệnh trĩ nội.

Người bệnh có thể tiêu dùng các dòng cây thuốc nam như rau diếp cá, lá cúc tần, vỏ cây hồng, cây hồng xiêm, lá sen,… để xông và vệ sinh búi trĩ. Hay có thể sử dụng những bài thuốc Đông Y theo thang thuốc của những nhà thuốc uy tín, chuyên về điều trị bệnh trĩ.