Mùi tàu (hay còn gọi là cây ngò gai) vừa là cây gia vị vừa là 1 trong các cây thuốc Đông y Việt Nam. Trước đây, khi y học còn chưa gia tăng, Tây y chưa được ứng dụng rất nhiều thì mùi tàu đã được đưa vào để chữa rất nhiều bệnh. Trong đó có bài thuốc trị sỏi thận từ cây mùi tàu.

Mùi tàu có tác dụng trị bệnh sỏi thận như thế nào?

Theo Đông y, mùi tàu là kiểu cây gia vị có tính ấm, mùi thơm điển hình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, khơi dậy tiêu hóa, khử mùi hôi kết quả. Mùi tàu có tác dụng hỗ trợ chữa sỏi thận trong việc làm giảm các cơn đau, có khả năng diệt được sỏi ra khỏi thân thể mà không cần thủ thuật. Bài thuốc này đã được sử dụng từ lâu đời và được đánh giá là có hiệu nghiệm mà lại rất chung thủy.

Bệnh sỏi thận có thể sử dụng cây mùi tàu

Xem thêm: Cách sử dụng cây râu mèo điều trị sỏi thận.

Bài thuốc điều trị sỏi thận từ mùi tàu

Nguyên liệu: Rau mùi tàu tươi, nước trắng.

Phương thức làm: Rau mùi tàu tươi sau khi được rửa sạch thì đem hơ trên ngọn lửa cho héo rồi đun sôi cho nước theo tỉ lệ cứ 1 nắm mùi thì đến 3 bát nước. Đun nhỏ lửa đến tới khi nước thuốc cạn còn 2 phần.

Uống nước rau mùi tàu đều đặn 3 lần thường xuyên. Riêng buổi tối nên uống trước bữa ăn để có công hiệu nhất định. Với nam giới phải uống nước rau mùi tàu khoảng 7 ngày, phái đẹp uống trong khoảng 9 ngày để nhận thấy sự ưu việt chữa sỏi thận rõ rệt từ cây mùi tàu mang lại.

Để ý rằng bài thuốc có khi có tác dụng khác lạ tùy vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. Sau khi uống thuốc nếu nhìn thấy có sự không tương hợp thì bệnh nhân nên đi xét nghiệm ngay để có sự điều chỉnh khẩn trương. Chúng tôi hi vọng với sự chia sẻ về phương hướng sử dụng cây mùi tàu chữa bệnh thận trên đây có khả năng giúp bạn có thêm trong nghề để quan tâm thể lực cho bản thân và nhà. Chúc mọi người tuân thủ thành công.