Viêm họng cấp là một dạng của bệnh lý nhiễm khuẩn họng, là một căn bệnh theo mùa thường xảy ra khi thời tiết chuyển mùa. Viêm họng cấp thường góp mặt cùng những bệnh như viêm Amidan, viêm VA.

Viêm nhiễm họng cấp tính là gì?

Nhiễm khuẩn họng cấp tính là căn bệnh nhiễm trùng đường hô hấp theo mùa bởi vì các vi khuẩn, virus truy kích vào cơ thể gây bệnh lý. viêm họng cấp tính xảy đến quanh năm nhưng phổ biến nhất là khi sửa đổi thời tiết, thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh. Viêm nhiễm họng cấp thường không mấy hệ lụy nếu như siêu vi gây bệnh không cần liên cầu vi trùng nhóm A. Nếu bệnh nhân mang viêm họng cấp vì liên cầu siêu vi nhóm A gây nên thì sẽ có thể bị cao gây di chứng thành viêm nhiễm họng mãn tính, nhiễm trùng khớp cấp, viêm cầu thận hoặc nhiễm khuẩn cấp bởi nấm. Ngoài ra, các tác nhân như thời tiết, bụi bẩn, nấm mốc, lông động vật cũng là nguyên nhân gây ra nhiễm khuẩn họng cấp tính.

Triệu chứng cảnh báo viêm họng cấp

Biểu hiện của nhiễm trùng họng cấp tính

Người bị nhiễm trùng họng cấp tính thường có một số trại thái cơ bản như: sốt cao, ho, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ho khan, rát họng, ho có đờm, họng buốt đau khi nuốt. các triệu chứng đi kèm có thể bị là chảy mũi, khan giọng.

Triệu chứng cảnh báo viêm họng cấp

Nếu đối tượng mắc bệnh bị viêm họng cấp bởi vì một số liên cầu siêu vi nhóm A hoặc bởi vì siêu vi APC thì hội chứng sẽ diễn biến như xuất tiết mũi, niêm mạc đỏ, viêm màng tiếp hợp và sưng hạch cổ.

Các triệu chứng bệnh viêm họng cấp thường diễn ra trong vòng 3-4 ngày. Nếu đối tượng mắc bệnh có thể trạng tốt cùng tới việc chấp hành chế độ ăn uống đầy đủ và nghỉ ngơi khoa học thì bệnh sẽ kịp thời điểm phục hồi. Ngược lại, nếu đối tượng mắc bệnh có thể lực yếu thì bệnh sẽ có tiêu cực nặng hơn hơn, nếu không được chữa bệnh cẩn thận và đúng lúc thì rất dễ biến thể thành một số bệnh lý diễn biến như nhiễm khuẩn tai, nhiễm khuẩn mũi, viêm phế quản… Lâu dần một số bệnh này có khi đe dọa thành các căn bệnh liên quan cho đường hô hấp hoặc tim mạch. bởi thế, không nên xem thường nhiễm trùng họng cấp tính mà nên chữa bệnh khẩn trương và triệt để. Mọi băn khoăn có khả năng liên hệ tới chúng tôi qua web benhtheomua.org để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Nguyên nhân viêm họng là gì?