Với giá bán 233 triệu IDR (khoảng 388 triệu đồng) – 262.45 triệu IDR (khoảng 438 triệu đồng), ngang bằng giá bán ô tô honda cr-v, Rush sẽ có 6 biến thể tại 4 cấp độ không giống nhau.

Mẫu facelift này được tái cấu trúc lại cản trước, đường kẻ đỏ thiết kế dọc trên lưới tản nhiệt gây nên sự tương phản với dãy mạ crôm, kéo dài đến hai đèn pha hai bên. Trong khi đuôi xe, cụm đèn đuôi được cải tiến với dãy đèn LED độc đáo. Rush cũng được thiết kế la-zăng cỡ 16-inch cho phiên bản hiện đại Sportivo.

Bên trong, Toyota Rush được trang bị 1 vô-lăng mới vốn từng được thiết kế cho xe honda city cũ, một cụm đồng hồ được thiết kế lại, lớp bọc ghế mới và tạo lại hình dáng tựa đầu ghế. Những đặc điểm tiêu chuẩn được trang bị trong tất cả phiên bản của Rush gồm 02 ổ DINCD kết nối MP3, USB và hỗ trợ Bluetooth với 6 loa.
Xe Toyota Rush giá 388tr đồng sẽ cạnh tranh với Honda BR-V
Bên dưới nắp capo Toyota Rush 2016 là cơ chế xăng VVT-i, 4 xy-lanh, dung tích 1.5 lít, sản sinh hiệu suất 109 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 141 Nm tại 4.400 vòng/phút. Đi kèm với đó là option hộp số sàn 5 cấp hay hộp số tự động 4 cấp.

Với bản sang trọng nhất Rush TRD Sportivo 7 và Rush TRD Sportivo Ultimo, tập đoàn ô tô khổng lồ Toyota còn trang bị option 7 chỗ ngồi ở phân khúc Indonesia. Sự có mặt của Toyota Rush như 1 lời đáp trả trước phiên bản mới nhất là xe hơi honda BR-V.