Ford Focus là dòng ô tô mới nhất “náo loạn” thị trường xe hơi Việt sau sự kiện giảm giá mua honda cr-v, khi được áp dụng mức giá bán thấp “bất ngờ” tại các cửa hàng trên toàn quốc.

Theo tin tức, dù trên bảng giá của tập đoàn, 4 mẫu xe của Ford Focus hiện tại vẫn sở hữu giá niêm yết từ 648 triệu đồng tới 797 triệu đồng. Tuy nhiên,thực tế, giá bán của mẫu xe hạng C này tại những cửa hàng được kéo xuống, chỉ còn từ 574 triệu đồng.

Như vậy, với mức giá giảm "chóng mặt", Ford Focus hiện tại đang sở hữu giá ngang ngửa, thậm chí thấp hơn gia xe oto honda city (bản sang trọng nhất giá 604 triệu đồng) hoặc Toyota Vios (phiên bản cao nhất 644 triệu đồng).
Ford Focus giảm giá ‘khủng’, mức giá chỉ ngang ngửa Honda City
Cũng trong thời gian này, Hyundai cũng quyết định giảm giá mạnh cho mẫu xe Tucson. Một số cửa hàng ở Hà Nội sở hữu mức chiết khấu giá không giống nhau cho khách hàng mua Tucson, trong đó giá cho bản thấp nhất 2.0 tiêu chuẩn niêm yết khoảng 770-785 triệu, trong khi giá niêm yết là 815 triệu. Mức giá này có thể coi rẻ nhất thị trường, do phiên bản tiêu chuẩn của CX-5 giá 799 triệu và CR-V 2.0 thì không còn hàng để bán.

Nếu lấy giá từ đầu năm là 925 triệu, bản 2.0 tiêu chuẩn của Tucson giảm đến 155 triệu. Những phiên bản cao hơn cũng giảm vài chục triệu, một con số đáng kể so với giá niêm yết. Tuy vậy, giá ô tô giữa những đại lý lại không đồng bộ, có khả năng chênh vài chục triệu mỗi mẫu xe. Bản 2.0 diesel giảm ít nhất, trong khi 1.6 Turbo hiếm hàng vì tại đợt đầu, Hyundai Thành Công lắp ráp thử nghiệm số lượng không nhiều.

Tham khảo : giá ban honda city cu

Trước đó, Mazda cũng hạ giá mạnh cho dòng xe Mazda CX-5. dòng xe này được giảm giá từ tháng 3/2017 đến nay với mức giảm từ vài triệu đồng tới vài chục triệu đồng/chiếc. Hiện mức giá bán mức thấp nhất của mẫu xe này là 790 triệu đồng, cao nhất là gần 900 triệu đồng. Mức giá dòng xe đang được nhiều người ưa chuộng đã giảm xuống bằng với mức giá mà Mazda bán tại Thái Lan, Malaysia.