Vào đầu tháng 9 vừa qua, Honda VN bất ngờ ra chương trình giảm giá từ 200 – 300 triệu đồng với các mẫu honda crv cũ. Là một trong những mẫu xe SUV tầm trung với giá khởi điểm gần 01 tỷ đồng thì trong tháng 9 vừa qua, giá ô tô CR-V bản 2.0 chỉ còn chưa tới 800 triệu đồng, với phiên bản 2.4 chỉ còn khoảng 830 triệu đồng.

Ngoài đợt giảm chung trên, một số đại lý còn khuyến mại thêm 15 - 20 triệu đồng cho người dùng thân thiết. Đặc biệt, để tăng sức hút tốt nhất cho CR-V, Honda VN còn đề xuất chính sách mua xe, tặng kèm ô tô SH 125 ABS và nếu khách hàng không lấy xe máy còn có thể chiết khấu tiếp vào giá ô tô.

Tin tức này càng nhộn nhịp hơn trong ngày 5/9 khi trên các hội nhóm chơi xe, CR-V phiên bản 2.0 được đăng bán giá chỉ 730 triệu, thấp hơn 50 triệu so với công bố từ Honda Việt Nam.

Xem thêm : giá ban honda city cu
Lượng tiêu thụ Honda CR-V tăng lên 1.300 ô tô trong tháng 9
Với mức giảm giá “khủng” trên, CR-V lập tức lôi kéo sự chú ý lớn từ người dùng và chỉ sau vài ngày đưa ra kế hoạch giảm giá đã lập tức “cháy hàng”.

Theo phân tích của Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Việt Nam (VAMA), trong tháng 9 vừa qua, Honda VN phân phối tổng cộng 1.325 xe CR-V cho cả 2 bản 2.0 và 2.4, đây cũng là con số kỷ lục về tiêu thụ dòng ô tô này ở VN.

So với giai đoạn năm 2016, lượng tiêu thụ CR-V trong tháng 9 vừa qua tăng gần 3 lần và cũng là lần đầu tiên tiêu hao trên 1.000 ô tô.

Dù vậy, tính chung trong 9 tháng đầu năm 2017, tổng lượng tiêu thụ CR-V tại Việt Nam (cho cả bản 2.0 và 2.4) mới chỉ đạt 3.380 xe, giảm nhẹ 1,5% so với cùng kỳ năm trước.

Mức tiêu thụ ô tô Việt Nam nói chung và dòng ô tô Honda CR-V nói riêng trong 9 tháng đầu năm 2017 đã chững lại đáng kể so với năm trước đó do tâm lý chờ đợi tới năm 2018 khi thuế nhập khẩu những mẫu ô tô từ Đông Nam Á về 0%. Điều này khiến một số doanh nghiệp đồng loạt đề xuất nhiều kế hoạch khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu thụ ô tô.

Bên cạnh đó, việc giá bán xe cr v trong thời gian vừa qua còn do nguyên nhân vì công ty “xả hàng” những phiên bản cũ để “dọn chỗ” săn đón phiên bản mới trong năm sau. Tình huống này hỗ trợ khách hàng hưởng lợi, khi có khả năng mua xe rẻ hơn vài trăm triệu trong thời gian ngắn.