Mẫu suv cỡ nhỏ mới của Honda sẽ được phân phối trên toàn cầu trong tương lai.

Theo báo GoAuto của Úc, tập đoàn oto honda hiện đang lên dự định phát triển một mẫu crossover nhỏ hơn cả HR-V. Đây sẽ là 01 mẫu crossover đô thị dành cho thị trường toàn cầu.

Như đã biết, Honda HR-V là dòng crossover được nghiên cứu dựa theo thiết kế gầm bệ của Jazz. Thuộc nhóm crossover cỡ nhỏ, Honda HR-V sở hữu kích thước ngang bằng với mẫu xe Nissan Qashqai. Chính vì thế, vẫn còn chỗ cho 1 dòng crossover cỡ nhỏ hơn trong dòng ô tô của Honda.
Honda chuẩn bị trình làng mẫu ô tô crossover nhỏ hơn cả HR-V
Theo ông Stephen Collins, giám đốc Honda Úc, xe SUV thuộc nhóm sub-compact, nhỏ hơn cả oto honda city cu sẽ được nhiều người sử dụng ưa chuộng trong tương lai. "Theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ phân khúc phát triển mạnh tiếp theo sẽ là crossover nhóm sub-compact. Tôi sẽ nghiên cứu xem có hãng nào sẽ gia nhập phân khúc này trong tương lai", ông Collins chia sẻ.

Ngoài ra, ông Collins còn trả lời các câu hỏi liên quan đến kế hoạch đẩy mạnh doanh thu bán của dòng Honda CR-V. Theo ông Collins, công nghệ sẽ là mối quan tâm hàng đầu của Honda khi nghiên cứu CR-V thế hệ mới. Ngoài ra còn là khả năng bổ sung dãy ghế thứ ba cho Honda CR-V đời mới, như tin đồn trước đó.

"Tôi nghĩ Honda đang suy nghĩ mọi phương án. Công nghệ cơ chế là một yếu tố quan trọng mà chúng tôi đang suy nghĩ kỹ. Chúng tôi cũng nghĩ tới các kế hoạch mở rộng sang mẫu SUV kích thước lớn hơn. Honda CR-V 7 chỗ cũng là 1 dự định", ông Collins thông báo.

Nếu nghiên cứu honda crv cu thành xe 7 chỗ, hãng Honda có thể lấp đầy chỗ trống tại nhiều khu vực trên thế giới. Hiện Honda cũng sở hữu xe SUV 7 chỗ là Pilot nhưng chỉ phân phối ở những thị trường như Bắc Mỹ.