Dòng ô tô gia đình Honda Odyssey đời mới đã lần thứ nhất xuất hiện trong sự kiện Detroit 2017 khai mạc vào đầu năm nay. Sau khi lên dây chuyền lắp ráp vào tháng trước, các phiên bản Honda Odyssey 2018 đã chính thức xuất hiện tại một số đại lý Mỹ.Hiện giá mua xe honda thích hợp với một số gia đình có trẻ nhỏ này vẫn chưa được đề cập.

Odyssey 2018 là phiên bản mới nhất của hệ thống Honda Trucks, được giới thiệu chủ yếu để phục vụ khu vực Bắc Mỹ giống như honda crv cũ. Honda Odyssey hiện là một trong những mẫu xe minivan bán đắt nhất ở Mỹ. Chính vì thế, mẫu xe thứ 5 có nhiệm vụ rất quan trọng nếu hãng Honda muốn giữ vị thế của Odyssey ở thị trường USA.

Honda Odyssey 2018 thực chất được thiết kế dựa theo cơ sở gầm bệ Global Light Truck Platform chung với một số phiên bản như Pilot, Ridgeline và Acura MDX. So với phiên bản cũ, Honda Odyssey 2018 nhẹ hơn 43,5 kg.
Mẫu xe gia đình Honda Odyssey 2018 đã xuất hiện tại Việt Nam
Về thiết kế, Honda Odyssey thế hệ thứ 5 dành cho Bắc Mỹ khác rất nhiều so với xe đang được bày bán tại Nhật hoặc VN. Bên ngoài, Honda Odyssey đời mới tạo sự chú ý với lưới tản nhiệt hình đôi cánh riêng biệt, bộ đèn pha dạng LED và lưới tản nhiệt sở hữu cửa chập linh hoạt.

Bên sườn của Honda Odyssey 2018 có cửa trượt đa năng và nóc xe như lơ lửng vì những cột đều được sơn màu đen. Phía sau Honda Odyssey thế hệ mới lại xuất hiện cụm đèn hậu dạng LED hình chữ C gợi liên tưởng tới Civic 2016, kết hợp với nhau bằng dải crôm, và cửa cốp chỉnh điện rảnh tay. Tài xế chỉ cần khua chân bên dưới cản va, cửa cốp sau sẽ tự động mở ra.

Các thiết kế nội thất ấn tượng của Honda Odyssey đời mới bao gồm hệ thống tin tức giải trí với màn hình 8 inch, cài đặt ứng dụng Android Auto và Apple CarPlay, màn hình màu TFT 7 inch trên bảng đồng hồ cùng màn hình 10,2 inch cho hàng ghế sau.

Cuối cùng là công nghệ Magic Slide với 4 chế độ Easy Access, Super, Wide và Buddy hỗ trợ bố trí lại vị trí ghế. Tất cả các thiết kế kể trên đều nhằm biến Honda Odyssey 2018 thành mẫu ô tô lý tưởng cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Mở nắp capô của Honda Odyssey 2018, bạn sẽ tìm thấy khối cơ chế i-VTEC V6, phun xăng trực tiếp, dung tích 3,5 lít, sản sinh công suất tối đa 280 mã lực, mạnh hơn 32 sức ngựa so với trước. Cơ chế kết hợp với hộp số auto 9 cấp ZF hay 10 cấp mới, thay cho loại 6 cấp cũ.

Hiện gia honda city và Honda Odyssey 2018 tại khu vực Mỹ chưa được ra mắt. Ô tô sẽ tiếp tục so kè với những thương hiệu như Toyota Sienna, Kia Sedona và Dodge Grand Caravan.