Chính thức công bố tại thị trường Nhật Bản vào tháng 11/2013, dòng xe crossover cỡ nhỏ Honda Vezel đã ngay lập tức lôi kéo sự chú ý của người sử dụng. Mãi tới nay, đàn em của Honda CR-V mới bắt đầu được giới thiệu với người sử dụng ASEAN ở triển lãm ôtô quốc tế Indonesia (IIMS) 2014 dưới cái tên HR-V giống tại thị trường châu Âu và USA.

Theo dự định, Honda HR-V mới sẽ chính thức được sản xuất ngay tại Indonesia từ đầu năm 2015 để giữ cho mức giá bán ô tô crv thật cạnh tranh. Hiện nay, người sử dụng ở Indonesia đã có thể đặt mua Honda HR-V mới.
Honda HR-V lần đầu có mặt tại ASEAN, giá bán cực “mềm”
So với Honda Vezel tại khu vực Nhật bản, HR-V dành cho khu vực ASEAN không khác biệt về thiết kế ngoại thất. Trong khi đó, cấu trúc nội thất cuối cùng của Honda HR-V ở thị trường ASEAN vẫn chưa được công bố. Chính vì thế, hãng Honda không cho phép giới truyền thông chụp ảnh môi trường bên trong HR-V mới.

Tham khảo thêm : giá xe ô tô honda city cũ

Các tin đồn cho biết, hãng Honda sẽ phát triển 01 “HR-V bản ASEAN”. Do đó, Honda HR-V dành cho những thị trường ASEAN như Indonesia, Malaysia và Thái Lan sẽ giống nhau nhưng khác Vezel tại Nhật.

Honda HR-V ở khu vực Đông Nam Á được thiết kế 02 loại cơ chế xăng không giống nhau. Thứ nhất là cơ chế xăng 1,5 lít, tạo ra hiệu suất tối đa 120 phân khối và mô-men xoắn cực đại 145 Nm. Đây là loại động cơ từng có mặt trên 02 người anh em Honda City và Jazz đời mới. Thứ hai là động cơ xăng 1,8 lít với công suất tốt nhất là 139 phân khối và mô-men xoắn cao nhất 169 Nm.

Cả 2 động cơ xăng 4 xi-lanh, SOHC, i-VTEC trên Honda HR-V dành cho thị trường Đông Nam Á đều kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT. Riêng cơ chế xăng 1,5 lít còn đi cùng với cả hộp số sàn 5 cấp. Thông thường, hãng Honda sử dụng hộp số CVT cho một số bản cơ chế dung tích thấp. Vì thế, thật thú vị khi hãng Honda kết hợp cơ chế xăng 1,8 lít với hộp số CVT trên HR-V ở khu vực ASEAN.

giá xe honda HR-V được dự đoán nằm trong khoảng 240 - 350 triệu Rupiah, tương đương 20.000 -29.200 USD.