Gạch Không Nung Bằng Công Nghệ Việt

Nhẹ, tính chống thấm tốt, giúp giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường và tình trạng mất đất sản xuất nông nghiệp… là những ưu điểm của gach khong nung so với các loại gạch nung truyền thống. Nhưng vì giá công nghệ nhập khẩu sản xuất quá đắt, hiện không có nhiều doanh nghiệp chấp nhận rủi ro đầu tư sảnxuất. Đứng trước thực trạng đó, một nhóm kỹ sư cơ khí tại TPHCM đã hợp tác nghiên cứu và cho ra đời dây chuyền sản xuất gạch không nung bằng công nghệ Việt có giá thành rẻ hơn khoảng 30% so với hàng nhập ngoại.

Công nghệ gach không nung theo phương pháp ép đùn hay còn gọi là gạch không nung polymer khoáng vô cơ có quy trình tương tự như quy trình sảnxuất gạch truyền thống nhưng không trải qua công đoạn nung. Công nghệ sử dụng nguồn nguyên liệu là các loại đất sét tạp, đất đồi kết hợp với các phụ gia hoạttính, sau đó tạo hình bằng phương pháp đùn ép dẻo cộng với hút chân không. Sản phẩm hóa cứng nhanh ở nhiệt độ thường. Công nghệ ép đùn ngày càng mở rộng phát triển theo mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tận dụng nguồn nguyên liệu sãn có, với quy trình đơn giản, giá thành sản xuất rẻ nên cho phí đầu tư thấp.

Quy trình sản xuất và giá gạch không nung bằng công nghệ Việt

Nguyên liệu –> phối trộn phụ gia –> tạo hình bằng máy đùn ép –> lưu hóa –> phơi –> thành phẩm.


Gạch không nung bằng công nghệ việt tại quận gò vấpGạch không nung polymer khoáng vô cơ đa dạng về hình dáng và kích thước, về cơ bản có thể tạo hình giống như gạch nung truyền thống (gạch đặc, gạch 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ). Màu sắc của sản phẩm có thể thay đổi tùy thuộc vào màu nguyên liệu mà người sản xuất sử dụng. Chất lượng gạch không nung khá tốt so vớic ác sản phẩm cùng loại sản xuất theo phương pháp truyền thống, mà giá bán gach xi mang cot lieu không nung cũng không quá cao, phù hợp với tiêu chuẩn về vật liệu xây dựng của Việt Nam TCVN 1450: 2009.

Hiện nay dây chuyền sản xuất gạch không nung clever theo công nghệ ép đùn đã được nghiên cứu và chếtạo rất thành công ở Việt Nam. Một ưu điểm lớn của công nghệ sản xuất gạch không nung trong nước không thua kém so với công nghệ gạch không nung Việt Nhật là toàn bộ quy trình sản xuất và thiết bị hoàn toàn dựa trên dây chuyền sản xuất gạch nung truyền thống vì thế mà những doanh nghiệp đang sản xuất gạch muốn chuyển sang sản xuất gạch block không nung công nghệ ép đùn ưu việt này sẽ không tốn chi phí đầu tư thiết bị. Với những người đầu tư mới cũng dễ dàng đặt hàng dây chuyền thiết bị theo nhu cầu của mình. Để xây dựng một nhà máy mới công suất đến 15 – 20 triệu viên/ năm người đầu tư sẽ cần đến 1,5 tỷ đồng dành cho thiết bị và diện tích 1,4 ha mặt bằng bao gồm: Nhà xưởng 200 m2, sân phơi 10.000 m2, bãi chứa nguyên liệu: 2000 m2, kho chứa phụ gia: 100 m2, lò sấy liên tục 200m2, bãi chứa sản phẩm: 2.500m2

Gạch không nung việt nhật theo phương pháp đùn ép là một công nghệ giảm thiểu ô nhiễm môi trường do quá trình nung. Nguồn nguyên liệu sản xuất cũng khá đa dạng: đất sét đồi, đất sét tạp, đất sét pha cát, đất sét phù sa sông, và các vật liệu phụ khác: cát biển, cát sông, bụi đá,phế thải xây dựng,... tuy nhiên công nghệ sản xuất gạch không nung này vẫn phải sử dụng đất sét để làm nguyên liệu chính vì vậy còn hạn chế so với công nghệ làm gạch không nung khác như gạch không nung bê tông cốt liệu ( còn gọi là gạch block hay bờ lốc), gạch bê tông khí chưng áp AAC hay gạch bê tông bọt...


CÔNG TY CP CÔNG NGHỆVẬT LIỆU XÂY DỰNG NUCETECH- P905
VPGD: Lầu 3,Lotus Tower, Số 2 Duy Tân, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Nhà máy I: Lô D,KCN Đồng Văn II, DuyTiên, Hà Nam
Nhà máy II: ĐồngAo, Thanh Thủy, Thanh Liêm, Hà Nam
Email: sale_manager@nucetechm.com.vn
Tell: 043.7877213– Hotline: 09413.22222

Mọi chi tiết hay nhu cầu về phân phối cát nhân tạo và các loại vật liệu không nung, cát nhân tạo xin vui long liên hệ: