Tục ngữ có câu: “đàn ông chọn lựa nghề nên đúng ngành, đàn bà lựa chọn chồng nên đúng đối tượng”. Bài viết này sẽ đề cập đến vấn đề chọn ngành nghề phù hợp cho 1 số hành theo phong thủy, giúp cho ta đi tới với con đường thành công.
Lựa chọn ngành nghề hợp ngũ hành phong thủy để thành công
1. Nghề có liên quan đến Kim
Nghề có liên quan tới tiền tệ: Tiền tệ, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, ủy thác, tín dụng, trái phiếu, cổ phiếu, cầm đồ… Nghề có liên quan đến sắt thép, công cụ, đá quý, đồng hồ, vàng bạc, gia công kim loại, máy móc, xe cộ, giao thông, vận chuyển, đồ trang sức, điện tử, máy tính, tiện lợi kỹ thuật, võ thuật có dùng đao kiếm…


2. Ngành cho hành Mộc
Trong phong thủy, Mộc chính là biểu tượng đối với mùa xuân, là yếu tố làm nên năng lượng, sự sinh sôi nảy nở, phát triển của muôn loài. Mộc kết nối lại một nguồn năng lượng mới cho sức khỏe và sự sống. Cũng chính bởi bản chất này, những người mệnh Mộc phần lớn quy trình nào cũng khỏe khoắn, tươi vui, tràn đầy năng số lượng.
Bởi Mộc sinh Hỏa, nên người mệnh Mộc nhằm mục đích giúp làm các nghề nghiệp có liên quan tới hành Hỏa như: Quán ăn, căn hàng, khí đốt, xăng, dầu… trong quan hệ tương sinh, Thủy sinh Mộc, vì đó mệnh Mộc có thể làm những việc làm liên quan lại hành Thủy sẽ rất hợp, ví dụ: Mỹ phẩm, kinh doanh thủy hải sản, kinh doanh nước giải khát thường xuyên hóa chất… các nghề nghiệp tương hợp cùng hành Mộc bao gồm kinh doanh gỗ, giấy, nhựa, vải, trang trí hằng ngày bài trí nội thất, hành chính văn phòng…


3. Hành Thủy
Chính là nghề có tính dịch chuyển, thay đổi, vận chuyển đi hằng ngày hoặc nghề thuộc âm thanh, hình ảnh, phát thanh, đánh cá, hải sản, đông lạnh, giải khát, âm nhạc, điện ảnh, đồ chơi, truyển hình, tin tức, bán hàng lưu động, phóng viên, bưu điện, giải trí, ngoại giao, lái xe, vận động viên, giao thông vận tải, nhà phân phối vận chuyển.


4. Hành Thổ và ngành kinh doanh địa ốc
trong lúc được nhận định là gian kinh doanh bất động sản hoặc được nhận định là kiến trúc sư hằng ngày không gian thầu xây dựng thì lĩnh vực của bạn thuộc hành Thổ. Chính vì thế, bạn cần kích hoạt khu vực thuộc hành Thổ của văn căn, tức khu vực trung tâm hoặc góc Tây Nam và Đông Bắc.


5. Hành Hỏa
Có thể làm những nghề chiếu sáng, quang học, nhiệt độ cao, các dung dịch nóng, các chất thường cháy, những loại dầu, rượu, thực phẩm, thức ăn nóng, nghề cắt tóc hằng ngày các đồ hoá trang, đồ trang sức, công tác văn nghệ, văn học, văn phòng phẩm, văn hóa, văn nhân, nhà sáng tác, biên soạn, nghề giáo viên, thư ký, xuất bản, công vụ và công việc kinh doanh về các mặt đó.


Nguồn: Phụ kiện kệ bếp Higold