Bạn đã có cuộc trò chuyện nào thú vị chưa? Người nói chuyện có duyên phải là người nói hay và nghe tốt. Bạn đã có hai tố chất này chưa? Nếu chúng mình đang băn khoăn không biết làm phương pháp nào để trở thành một người nói chuyện có duyên, mời bạn tìm hiểu những thủ thuật dưới đây của người Anh nhé!
1. Tạo cho mình cảm giác thật thoải mái
Bạn phải ngoài thiên nhiên, tránh dùng một vài cụm từ biến mình thành người kiêu căng và ngạo mạn.
Tag: học từ vựng tiếng anh mỗi ngày
2. Khám phá sự hài hước trong cuộc sống
Hãy mãi mãi mang bên mình câu nói đùa hay giai thoại có tính chất hài hước. Ngoài tình yêu và sự yêu thương, con người cần có tiếng cười. Tiếng cười là bài tập thể chất và tinh thần quan trọng cho tâm sinh lý con người. Ở đâu có tiếng cười, ở đó có sự thoải mái và hạnh phúc.
3. Biết tán dương
Bạn phải biết khen ngợi người khác. Ví dụ: Cậu mặc cái áo này đẹp lắm!
4. Đưa ra một vài câu hỏi sâu sắc
Ai cũng thích nói về bản thân cũng như sở thích của họ. Bạn hãy đề cập đến một số gì liên quan tới họ. Chẳng hạn như, nếu chúng mình nhìn thấy ai đó đang cầm quyển sách thì hãy hỏi người đó về cuốn sách đó hoặc một vài cuốn sách mà anh ta đã đọc.
Tag: 10 từ vựng tiếng anh mỗi ngày
5. Thực hành nói
Nâng cao các kỹ năng nói có tác dụng giúp bạn đối phó với tất cả các dạng câu hỏi tốt hơn. Chuẩn bị cho các tình huống bất thình lình bằng biện pháp học và thực hành. Nhờ ai đó hỗ trợ bạn bằng thủ thuật “đóng vai”. Bạn sẽ nhận thấy bớt lo lắng, tự tin hơn và nói chuyện hay hơn nếu biết trước được nên phản ứng làm sao trong những tình huống cụ thể.
6. Sử dụng những âm lấp khoảng trống
Đây là những âm chúng mình xuất hiện khi dừng lại để nghĩ (như “um”, “uh”). Theo như các chuyên gia về giao tiếp, bạn hãy quan tâm ngừng lại còn hơn là thốt ra một vài âm như thế. Tuy nhiên, trong các cuộc nói chuyện hàng ngày, chúng lại có công dụng chỉ ra rằng chúng mình vẫn đang nói để ai đó không ngắt lời bạn.
7. Tin dùng cử chỉ và ánh mắt
Hãy nhìn vào mắt người nghe khi nói và thể hiện sự thận trọng đến họ. Giao tiếp bằng ánh mắt còn thể hiện sự quan tâm, sự ấm áp và sự tin cậy dành cho người nói chuyện với chúng ta. Mỉm cười là là tín hiệu đầy ma lực, thể hiện sự thân thiện, ấm áp và gần gũi.
Dùng điệu bộ, cử chỉ (như gật đầu) để làm cho cách thức nói chuyện của bạn thêm sinh động. Đứng thẳng nhưng không cứng nhắc và hướng về phía trước một chút là tư thế thoải mái và hỗ trợ chúng ta có ấn tượng tốt trong mắt người đối diện.
Xem thêm: học tiếng anh online trên điện thoại
8. Nắm bắt tín hiệu từ người khác
Nếu người đàm thoại với chúng mình nói bằng một số câu ngắn, thì chúng ta cũng nên phản ứng lại bằng một vài câu ngắn. Cách nói này không đòi hỏi bạn hãy quan tâm nói quá nhiều hoặc đưa ra một số câu trả lời không xảy ra hồi kết. Có một cách để biết liệu rằng bạn đang nói quá dài hay không là khi ai đó ngắt lời chúng mình. Tốt nhất là nên đưa ra một số câu trả lời trực tiếp, điều đó chứng tỏ rằng chúng ta đã lắng nghe câu hỏi.