Xin giới thiệu với các chúng ta bài viết về phương pháp học tiếng Anh: 10 phút
1. Luyện nghe – 10 phút
Chỉ với 10 phút thực hành nghe hằng ngày, bạn đã có cơ hội tạo cho mình kế hoạch phản xạ nghe tiếng Anh. Mỗi người đều chọn lựa cách thực hành nghe cách nào thích hợp và thuận tiện nhất. Bạn có mẹo hay tham khảo một vài gợi ý sau:
Xem thêm: học 3000 từ vựng tiếng anh trong 1 tháng
· Kênh tin tức trên Tivi và Internet: thời kỳ này có rất nhiều kênh thông tin thường xuyên dùng tiếng Anh, thực hành nghe bằng các bản tin hỗ trợ chúng ta tiếp cận với tiếng Anh thông dụng được thường xuyên sử dụng hằng ngày hoặc tiếng Anh ở một vài lĩnh vực cụ thể như: chính chữa trị, nhà đất, văn hóa, dụ lịch. Kiến thức xã hội đi kèm với khả năng nghe tiếng Anh của chúng ta sẽ cải thiện đáng kể.
· Nghe nhạc: Nghe nhạc giúp chúng mình làm quen linh hoạt với các tiêu đề khó trong tiếng anh như: sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống..bởi đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú. Bạn có thể nghe và hát theo để kết hợp luyện giọng tiếng Anh.
· Uống CDs, VCDs và băng cassette của các giáo trình giảng dạy tiếng Anh
10 phút không ít nhưng cũng không quá nhiều để bạn luyện tập, chính do đó, tìm cách thức thích hợp với hoàn cảnh và khả năng của chính chúng ta là điều quan trọng nhất.
Tag: 10 từ vựng tiếng anh mỗi ngày
2. Luyện đọc – 10 phút
Lựa chọn chủ đề mà bạn yêu thích để đươc, tuy nhiên, nhớ thận trọng quyết định một vài chủ đề và bài viết tương thích với trình độ của mình (từ beginning đến advanced) để tránh sự chán nản và tăng hiệu quả của việc thực hành.
3. Luyện từ vựng – 10 phút
Bạn nên dành ra 5 phút để viết lại hầu hết một số từ mới mà chúng ta đã gặp trong 20 phút luyện nghe và luyện đọc. Hãy luôn bảo quản bên mình một cuốn sổ ghi chép để lưu lại một số từ mới và nghĩa của nó. Thỉnh thoảng chúng mình có biện pháp giở ra và ôn lại để có thể nhớ lâu hơn. Tự thiết lập cho mình mục “Top 15 words per day” để ghi lại một vài từ mới, khó hoặc khá thú vị cũng là một cách thức học rất hiệu quả. Bạn thử làm một phép tính nhỏ với cách này nhé: hàng ngày chúng mình có thể học ít nhất là 15 từ, mỗi tháng ít nhất là 450 từ và mỗi năm là 164.250 từ. Một con số ngoài sự tưởng tượng của chúng mình chỉ với 10 phút mỗi ngày đúng không?
4. Luyện ngữ pháp – 10 phút
Đây là giai đoạn chúng mình nhớ lại những gì đã được học trên lớp, hoặc nếu như bạn tự học mà không tham gia một khóa học nào thì 10 phút này là thời điểm mà chúng ta lấy sách ngữ pháp và ôn lại những tiêu điểm ngữ pháp đã từng học. Thêm vào đó, chúng ta có giải pháp tham khảo ở các trang web học tiếng Anh online – mỗi ngày sẽ có một số tiêu điểm ngữ pháp được giới thiệu (Tip of the Day). Ôn nhanh một số tiêu điểm đó mà sau đó nhớ lại một số cấu tạo, từ vựng mà chúng ta đã gặp trong 10 phút thực hành nghe và 10 phút thực hành đọc? Bạn có gặp lại những kết cấu đấy không? Chúng được tin dùng làm thế nào?
Xem thêm: học tiếng anh online trên điện thoại
5. Luyện nói – 5 phút
Việc luyện nói hàng ngày đặc biệt quan trọng dù chúng mình chỉ dành ra 5 phút để thực hành. Hãy cố gắng nói thực sự (không phải nói thầm), tóm tắt lại những gì chúng ta đã nghe và đọc. Nếu như việc tập luyện này được thực hiện một mình sẽ gặp nhiều khó khăn thì chúng ta có giải pháp cùng học tập với chúng mình bè.