Bạn đã tự trang bị cho mình một vốn kiến thức về tiếng Anh khá ổn. Tuy nhiên đôi lúc chúng mình vẫn thấy không tự tin lắm khi nói trước mọi người? Bạn không đạt được các điểm số cao như mong muốn hoặc như bạn phải được trong các bài kiểm tra?
Xem thêm: 1000 từ vựng tiếng anh cơ bản
Bạn thực sự cần một nơi nào đó để luyện tập và nâng cao các kỹ năng của người dùng nó. Vậy thì hãy thử nghiệm với 4 bước đơn giản ngay bên dưới đây nhé!
1. Chuẩn bị
Với một vốn tiếng Anh kha khá, nên có lẽ chúng ta không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Hãy xem lại các kỹ năng của chính mình và phần nào mình yếu nhất. Đó chính là phần chúng mình cần học. Như vậy nhiệm vụ của chúng ta là chúng mình cần phải lên kế hoạch chứa ngay.
Vậy thì, bạn nên chọn 1 mục nào đó trong một vài thứ chúng ta cần học: nghe, nói, đọc hay viết. Trong từng kỹ năng này lại có một số mục cụ thể. Từ vựng, ngữ pháp, viết luận… và thậm chí các vấn đề còn có biện pháp chia nhỏ khía cạnh khác. Dành một chút thời gian để phân tích lý do vì sao chúng mình muốn học những vấn đề này. Và hãy thật tập trung! Nếu không thật sự tập trung bạn rất dễ bị sao nhãng sang một số chủ đề khác.
Nếu trong quá trình tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc khi đọc một cuốn sách, bạn bắt gặp thông tin thú vị hoặc cần thiết… nhớ ghi chú lại. Bạn có cơ hội xem lại vào lúc khác. Nhưng vào thời điểm này… Mục tiêu mà chúng ta đề ra là gì? Bạn cần chứa một số kiến thức gì? Hãy TẬP TRUNG vào trách nhiệm hiện nay.
Xem thêm: phát âm tiếng anh online
2. Luyện tập
Bây giờ thì chúng ta đã biết mình muốn học cái gì rồi, còn chần chờ gì nữa mà bạn không search trên Internet về đề tài đó. Qua đó bạn có cơ hội tìm kiếm được các trang buôn bán cho chúng mình các công cụ và tư liệu quý giá như các file audio, video, các dạng bài tập, và các đề kiểm tra để tập luyện một số vấn đề chúng mình muốn học. Hãy nghe nhiều như chúng mình muốn, đọc nhiều như bạn cần, luyện viết, luyện nói không ngừng nghỉ, chăm chỉ làm các bài tập. Đó là một số kỹ năng mà chúng mình đang cần nâng cao, kiến thức mà chúng mình đang phải trau dồi.
3. Uống
Tốt rồi! Bạn đã chuẩn bị kỹ càng, hoạt động chăm chỉ và thực sự sẵn sàng! Bạn đã trang bị những gì mà bạn muốn, và việc chúng ta cần làm bây giờ là áp dụng nó trong một số tình huống thực tế. Dùng một số gì bạn đã học với chúng ta bè và người quen. Hãy tham dự các diễn đàn và ứng dụng những điều mà chúng ta biết. Cố gắng sử dụng các kiến thức ít nhất là 30 lần để chúng ta thực sự ghi nhớ được và biến nó chính là kiến thức của bạn.
4. Đánh giá
Sau tất cả một vài việc chúng ta đã làm, hãy ngồi lại trong vài phút và đánh giá kết quả. Bạn học được một vài gì cần học chưa? Bạn đã khắc phục được những lỗ hổng kiến thức chưa? Tất cả những việc làm của chúng mình cần phải được đánh giá một phương pháp nghiêm túc để chúng ta có biện pháp theo dõi được những chuyển biến trong quá trình học tập của người dùng nó.
More: học tiếng anh online trên điện thoại
Nếu bạn thực sự quyết tâm học tiếng Anh, hãy chú ý đến một số vấn đề này. Cố gắng thực hành 4 bước trên mỗi ngày trong khi học, và khả năng của chúng mình sẽ nhanh lẹ tiến bộ. Vậy thì ngay bây giờ… Bạn hãy lên thói quen và bắt tay vào thực hành đi thôi!