Hãy cùng tham khảo một số biện pháp học và ghi nhớ từ mới.
Đừng học quá nhiều từ cùng một lúc
Khi học từ vựng, hãy đặt mục tiêu một thủ thuật hợp lý. Mỗi ngày chúng mình chỉ nên học những từ thay vì học vài chục từ một lúc. Khoảng 10 từ một ngày là tối đa. Mỗi ngày hãy chọn ra khoảng vài từ vựng mà bạn thấy hay và có tác dụng và tập trung ghi nhớ những từ này.
More: hoc tu vung tieng anh hang ngay
Sử dụng sổ từ
Trong thời đại của Internet và điện thoại thông minh giai đoạn này, không phải ai cũng thích viết tay vào sổ nữa. Nhưng thực ra, chỉ riêng việc chúng mình viết tay, ghi chép lại từ mới cũng là một lần học và ghi nhớ. Khi ghi lại từ mới, bạn nhớ ghi lại cả ‘loại từ’ (tính từ, danh từ, động từ) và ít nhất một ví dụ nhé. Làm như vậy, chúng ta sẽ nhanh nhớ được mẹo luôn tin tưởng dùng của từ hơn.
Tag: phát âm tiếng anh online
Sử dụng tranh ảnh
Thay vì viết, với một vài từ, chúng mình có khả năng vẽ những hình ảnh không phức tạp để thể hiện nghĩa của từ. Học từ bằng nhiều cách thức đa dạng và thú vị khác nhau sẽ hỗ trợ ta nhớ từ mau hơn. Cách học này đặc biệt hiệu quả với những chúng ta nhạy cảm và thích màu sắc, hình ảnh (visual learners).
Tag: học tiếng anh online trên điện thoại
Tin dùng flashcard
Flashcard là một mảnh giấy nhỏ, trên đó, một mặt bạn ghi từ mới và mặt còn lại ghi nghĩa, loại từ, ví dụ, phát âm vân vân. Hàng ngày bạn có giải pháp mang theo một số thẻ ghi từ mới này để thỉnh thoảng học và kiểm tra xem mình nhớ được bao nhiêu. Ví dụ, một vài lúc chờ, đi xe buýt, hoặc đứng đợi mua hàng, chúng mình có khả năng tranh thủ xem qua flashcard. Hoặc chúng ta cũng có thể dán flashcard này ở những chỗ dễ nhìn ở trong nhà.