Trong thời đại thời điểm hiện tại, tiếng Anh đã và đang là một hành trang không thể thiếu của bất kỳ ai muốn tăng trưởng sự nghiệp và vươn tầm ra toàn cầu. Nhưng việc học tiếng Anh ở Việt Nam vẫn đang là một vấn đề nan giải, rất nhiều người đang loay hoay tìm phương pháp nào để có khả năng học tiếng Anh tốt, giao tiếp thành thạo để tự tin trong công việc và cuộc sống Sau đây, mình xin mạo muội chia sẻ với mọi người cách học tiếng Anh để giao tiếp trôi chảy như người bản ngữ:
Đọc thêm: 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng theo chủ đề
1.Đừng bao giờ ôm quyển từ điển để học từng từ riêng lẻ:
Tiếng Anh có hơn 150.000 từ, nhưng không ai có khả năng học và biết được tất cả. Theo nghiên giúp đỡ thì ngay như người bản ngữ học hết trình độ đại học cũng chỉ biết khoảng 30.000 từ. Còn một số người nước ngoài học tiếng Anh thì tầm 3.000 từ. Tuy nhiên, để tin dùng được thành thạo số từ đó không phải là chuyện dễ thực hiện. Vậy làm như thế nào có khả năng nhớ được, đừng bao giờ học các từ đơn lẻ, đối với một từ mới, hãy viết ra các cụm từ đi kèm với nó, đặt trong ngữ cảnh giao tiếp hàng ngày hoặc văn viết, khi chúng ta ôn lại, hãy ôn lại cả cụm từ.
Việc học cả cụm từ còn trợ giúp kỹ năng nói và ngữ pháp của bạn cải thiện rất nhiều do có phản xạ trong đầu về mẹo thường xuyên sử dụng từ đó.
Đọc thêm: học từ vựng tiếng anh qua video
2. Không quá chú ý vào ngữ pháp
Hãy nhớ để nói được tiếng Anh trôi chảy, hãy học tập như một đứa trẻ, đừng suy nghĩ. Khi chúng ta quá chú trọng vào ngữ pháp, chúng mình sẽ suy nghĩ rất lâu mới có cơ hội ra được một câu hoàn chỉnh, mà chưa chắc đã đúng.
3.Hãy lắng nghe
Phải thường xuyện luyện kỹ năng nghe thì mới hiểu được tiếng Anh- đây là chìa khóa để học nói rất hiệu quả. Bạn nghe và bắt chước một số gì nghe được, đừng quá quan tâm tới việc đọc. Bên cạnh đó thì cũng nên tìm các nguồn tiếng Anh để mình vừa có cách nghe, vừa trả lời câu hỏi để tập phản xạ. Người ta nói học “nghe, nói” chứ không ai bảo “đọc, nói” cả.
4.Học trong thời gian dài, gắn liền với thực tế và không bao giờ sợ mắc lỗi
Không thể vội vàng trong chuyện học được, đặc biệt là học ngoại ngữ. Bạn phải xác định học tiếng Anh cũng thế, phải thường xuyên tập luyện trong thời gian dài, ít nhất là 3-6 tháng thì mới có mẹo hay giao tiếp thành thạo. Chúng ta không ở trong môi trường nói tiếng Anh nên bạn phải tự tập thói quen nói tiếng Anh cho mình bằng mẹo xem phim, đọc báo, tham gia các khóa học tiếng Anh, tham dự câu lạc bộ tiếng Anh…vừa gắn liền với thực tế cuộc sống hiện đại, vừa trợ giúp mình thực hành tiếng Anh.
More: học tiếng anh online trên điện thoại
Việc tìm một người để học tiếng Anh cùng là một việc rất điều tuyệt vời. Hãy tìm người giỏi hơn mình để họ có cơ hội chỉ lỗi cho chúng ta. Chúng ta không tự ti khi mắc lỗi mà phải học được vì vậy không phạm phải nữa. Việc học ở các trung tâm tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ cũng là một trong một vài lựa chọn để tìm cho mình một thủ thuật học cũng như người có cách trợ giúp ta phát hiện và giảm các lỗi hay mắc phải.
Tiếng Anh là chìa khóa trợ giúp chúng mình thành công. Hãy ngừng trì hoãn, đứng lên và siết tay ngay vào việc học tiếng Anh là điều cần thiết. Chúc các chúng mình thành công!