Từ điển (Dictionary) là một vật dụng không thể thiếu đối với các chúng mình học tiếng anh, đặc biệt các bạn luyện thi IELTS, TOEFL hay SAT.
Hãy cố gắng tìm cho mình một cuốn từ điển tương thích
Tùy theo mục đích thường xuyên sử dụng: học tiếng anh, tra cứu tinh từ chuyên môn mà chọn cho mình từ điển tương thích, cập nhật.
Tag: học 3000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề
Có một vài từ điển đặc trưng của quốc gia như Macquarie của Australia, Oxford dictionary của Anh, Webster's dictionary đến từ Mỹ…rất hay và ích lợi mà bạn hãy chú ý biết.
Các bước để bắt đầu với cuốn từ điển:
1.Đọc hướng dẫn sử dụng:
Phần giới thiệu sẽ giải thích một vài phần quan trọng như từ viết tắt, ký hiệu phát âm…
Phần hướng dẫn này cũng trợ giúp bạn hiểu các nội dung một từ mới được giải thích thế nào, cách xử lý các thông tin được giải thích trong từ đó.
2.Tìm hiểu các từ viết tắt được tin dùng:
Các cuốn từ điển khác nhau sẽ thường xuyên sử dụng một vài ký tự viết tắt khác nhau (trừ một số từ phổ biến và chung nhất như noun-n, adjective-adj…) Bạn phải giành thời gian để xem xét thật kỹ để tránh một số nhầm lẫn có thể xảy ra.
Xem thêm: phát âm tiếng anh online
3. Tìm hiểu kỹ các hướng dẫn về phát âm:
Nếu chúng mình ngay lập tức đọc các từ trong từ điển mà không đọc kỹ phần hướng dẫn phát âm thì sẽ có một số khó khăn trong quá trình luôn tin tưởng dùng và có giải pháp chúng mình sẽ phát âm sai.
4. Đọc từ hướng dẫn ở trên đầu các trang
Hai từ xuất hiện trên đầu các trang sẽ hỗ trợ chúng ta biết là trang đó có gồm từ của bạn không.
5. Đọc các thông tin có trong phần giải thích của từ mình tìm một phương pháp đầy đủ
- Định nghĩa từ: có cách chúng ta thấy nhàm chán nhưng nó có giải pháp sẽ cung cấp những từ đồng nghĩa, các từ liên quan giúp đỡ bạn tăng vốn từ vựng.
- Câu ví dụ: hỗ trợ bạn vận dụng được do đó vào các tình huống cụ thể
- Từ loại: ví dụ như từ chúng ta kiếm là danh từ thì từ điển sẽ buôn bán cho chúng ta một số loại từ khác như tính từ, động từ , trạng từ
More: học tiếng anh online trên điện thoại
Bạn có khả năng thiết kế cho mình một vài card bổ sunga từ mới để học dễ hơn.
Uống thêm các từ điển trực tuyến miễn phí:
Hiện nay có rất nhiều các trang từ điển trực tuyến miễn phí và rất hay, chúng ta có mẹo hay tham khảo và lựa chọn cho mình các trang ích lợi nhất. Lợi ích tuyệt vời của từ điển trực tuyến là có phần audio giúp đỡ chúng mình phát âm từ chúng ta tìm.