Khác với tiếng Anh bậc tiểu học, giúp cho các con làm quen cơ bản với bộ môn tiếng Anh, tiếng Anh cấp 2, bậc THCS trở lên sẽ giới thiệu và cung cấp cho các con một lượng kiến thức rộng lớn, phức tạp và cũng đi vào hệ thống hơn.
Tag: 1000 từ vựng tiếng anh thông dụng có phiên âm
1. Giúp con nắm rõ từng chủ đề được học
Mỗi nơi lại có các giáo trình tiếng Anh khác nhau, nhưng trong mỗi loại giáo trình đều chứa đựng các chủ đề học tập về cuộc sống, khoa học, công nghệ, xã hội… khác nhau. Giáo viên phải hỗ trợ cho trẻ nắm vững được mỗi chủ để khác nhau. Mục tiêu của việc này là hỗ trợ cho các e hiểu rõ về chủ đề đã đươc học, ôn lại một số kiến thức ngữ pháp, từ vựng để do đó khả năng tiếp thu các bài giảng về các chủ đề khác tốt hơn.
2. Mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề đã học
Các thầy cô giáo, đặc biệt là giáo viên bản ngữ sẽ có vốn từ vựng phong phú để chia sẻ với học giở trò của người dùng nó. Tuy nhiên, với học sinh cấp 2, đặc biệt với các chúng mình mới vào lớp 6, thì việc mở rộng vốn từ phải dần dần để đảm bảo cho các chúng ta có cách tin dùng và ghi nhớ từ vựng cho các tình huống thực tế.
Đọc thêm: 10 từ vựng tiếng anh mỗi ngày
3. Được thực hành nói thường xuyên theo các chủ đề
Hãy bỏ qua cách cũ, chỉ tập trung kỹ năng đọc, học ngữ pháp. Những cách mới ngày nay mà các giáo viên tiếng Anh và các giáo viên bản ngữ áp dụng đó là khuyến khích các con thực hành nói không ngừng nghỉ. Việc thực hành kỹ năng nói không ngừng nghỉ hỗ trợ cho các con có cơ hội phản xạ, vận động phát âm chuẩn và hơn hết là khả năng nói trong các tình huống khác nhau.
Giáo viên có giải pháp cho con thực hành nói thông qua các cách thức hỏi trực tiếp, sinh hoạt nhóm, biểu diễn kịch… Tuỳ thuộc vào mỗi bài giảng và chủ đề khác nhau.
Tag: học tiếng anh online trên điện thoại
4. Không chỉ đọc mà được rèn luyện cả kỹ năng Viết
Giúp các em phân tích bài đọc để hiểu đươc nội dụng chủ đề cũng như các kết cấu ngữ pháp. Sau đó, giúp đỡ các con nâng cao khả năng viết bằng phương pháp áp dụng các cấu trúc ngữ pháp và các từ vựng đã học. Hãy để các con tự do tăng trưởng theo tư duy của mỗi em sẽ giúp các e học tốt hơn.