Học từ vựng lúc nào cũng là vấn đề khó khăn khi chúng mình học tiếng Anh bởi vì nhớ nghĩa từ thôi là chưa đủ mà ta còn cần nhớ được nghĩa của từng từ, cụm từ trong từng ngữ cảnh cụ thể . Oxford giới thiệu với các bạn 10 biện pháp học từ vựng tiếng Anh để giúp đỡ các chúng ta học từ vựng mau hơn ,luôn tin tưởng dùng chuẩn xác hơn.
Tag: 1000 từ vựng tiếng anh thông dụng theo chủ đề
1 .Học từ vựng trong những lĩnh vực mà chúng mình yêu thích.
Đây là một điều theo tôi là cực kì quan trọng để chúng ta có khả năng duy trì việc học từ vựng tiếng Anh
được lâu dài (và tôi đã nói với chúng mình chưa rằng nếu chúng ta muốn thật thật giỏi thì nó chắc chắn đồng nghĩa với học học mãi?).
Nếu chúng mình thích âm nhạc, học từ mới ở các bài hát, ở các bài viết liên quan đến âm nhạc; đọc các bài viết về các nhạc sĩ, vân vân. Bạn là một người thích các môn ngoài thiên nhiên?: đọc các bài viết về vật lí vui, về toán học vui, về các hành tinh, về cách thức xây nhà, biện pháp lập trình, … Điều mấu
chốt ở đây là chúng mình học mà như…không học! Học mà vui, học mà thấy thích, học mà say mê, học mà như chơi! Nếu tôi chỉ có biện pháp viết một câu cho bài này, đây chính là câu tôi sẽ viết.
Điều này rất quan trọng, và bạn cần phải học tiếng Anh hay bất kì tiếng gì trong bối cảnh đọc hay nghe hay tìm hiểu về cái chúng ta thích. Có thể là bạn cần biết gấp một số từ để đi thi, để đạt
mục tiêu trước mắt này kia, nhưng nếu chúng mình thật sự nghiêm túc, bạn sẽ thấy là không có con đường tắt. Có đường tắt, nhưng không tưởng đường tắt đưa đến thành công bền vững.
Xem thêm: 10 từ vựng tiếng anh mỗi ngày
2. Hãy học một vài từ có liên quan đến nhau.
Nếu đang học từ miêu tả miền quê, thí dụ như valley (thung lũng), stream (dòng suối), meadow
đồng cỏ) thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố (ví dụ như fire hydrant – vòi nước chữa cháy), hoặc những từ miêu tả tính phương pháp. Những từ liên quan với nhau thường cùng hình thành và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.
3. Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh.
Nó sẽ hỗ trợ bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng.
4. Uống video:
Lần tới khi xem một bộ phim chúng ta hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ
vật chúng mình nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Anh của chúng là gì. Tra những từ này trong từ
điển, rồi xem lại bộ phim, vận động phương pháp tin dùng chúng. Một lần nữa chúng mình lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó.
5. Thu một cuốn băng từ vựng:
Trong khi chúng mình đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Thứ nhất nói vì vậy bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại sau đó nói từ đó bằng tiếng Anh. Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để trả lời trước khi xem câu trả lời chính xác.
Đọc thêm: chương trình học từ vựng tiếng anh
6. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa:
Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc chúng mình sẽ dùng một từ không tương thích, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách công dụng này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.
7. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp:
Đừng lãng phí những cơ hội quý báu thường xuyên dùng vốn từ chúng ta vừa học.