Hãy thử thực hiện theo 7 quy tắc này và chúng ta sẽ thấy sự biến đổi không hề nhỏ!
1. Học bằng TAI không học bằng mắt:
Quy tắc “học bằng TAI không học bằng MẮT” này, tuy rất dễ làm nhưng mang lại cực tốt rất lớn cho việc học ngôn ngữ. Đây chính là thủ thuật mà một đứa bé con bắt đầu học ngôn ngữ.
Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ tiếng Anh có cách hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Anh mỗi ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng Anh. Điều này thật dễ làm. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Anh của chúng mình, Bắt đầu Nghe hàng ngày.
More: 1000 tu vung tieng anh thong dung
Học với Tai của chúng ta, Không phải Mắt của chúng mình.

Tại tất cả các trường, chúng ta học tiếng Anh với Mắt của chúng ta. Bạn đọc sách giáo khoa. Bạn học các nguyên tắc ngữ pháp..
2. Học bằng cả cơ thể:
Không chỉ có bộ não mà chúng ta sẽ dùng toàn bộ các giác quan nhìn, chạm, vị giác, nghe... dùng cả cơ thể chân tay, vai và cả cảm xúc vào việc học. Đây là thủ thuật học tập ngôn ngữ mới với cực hiệu quả tiếp thu cao cũng như mang lại nhiều niềm vui cho người học.
3. Học SÂU nhớ lâu:
Vấn đề của tất cả các lớp học ngôn ngữ thường đi quá nhanh đến nỗi sinh viên không thể nắm vững được tài liệu trước khi chuyển sang bài mới. Vì vậy để đạt được cực hiệu quả, chúng ta cần dành nhiều thời gian và học thật sâu.
Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một biện pháp chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn hãy chú ý ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.
Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ - chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu chúng mình có một số cuốn sách nghe (Đĩa chuyện), hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có khả năng nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.
Xem thêm: phát âm tiếng anh online
4. Học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ:
Cách học cũ làm chúng mình không thể nhớ được từ vựng, nhớ được nhưng lại không luôn tin tưởng dùng được. Các cách học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ sẽ xóa bỏ một vài điều đó. Bạn sẽ có mẹo hay nhớ từ lâu hơn, tin tưởng sử dụng được chúng trong đúng văn cảnh và học được cả ngữ pháp, phát âm.
5. Học tiếng Anh thực và tích cực:
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm. Nhưng khi chúng mình nghe ai đó nói tiếng Anh, nó không giống như tiếng Anh chúng ta đã học. Bạn nhận thấy khó hiểu và khi chúng mình nói, người khác cũng không thể hiểu được. Đây chính là vấn đề của việc học theo giáo trình. Vì vậy, nguyên tắc 5 là chỉ học các tài liệu thực.
6. Phát âm tiếng Anh chuẩn
Đây thực sự là điều rất quan trọng khi học tiếng Anh. Ngữ âm chuẩn giúp chúng mình nhàn nhã về sau. Bạn sẽ nhận thấy nghe và nói tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.
More: học tiếng anh online trên điện thoại
7. Học bằng cách thức nhập vai:
Ứng dụng biện pháp nhập vai vào bài học là cách thức quá hiệu quả trợ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Bạn có giải pháp nhớ được bối cảnh của hội thoại, giọng điệu, cảm xúc của nhân vật, từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn.