Kiên trì là “từ khóa” đầu tiên đã giúp nhân vật mở cánh cửa tiếng Anh, hỗ trợ nhân vật đuổi kịp các chúng ta cùng lớp vốn đi trước 4 năm mẹo vàng học ngôn ngữ này. Vì thời điểm đó không xẩy ra nhiều tài liệu tham khảo nên nhân vật đã căn hộ cao cấp rất nhiều vào các bài học, chăm chú nghe giảng và làm bài tập đầy đủ. Biết mình yếu văn phạm, tác giả đăng ký lớp văn phạm cơ bản làm dài thêm 3 tháng, tiếp đó là lớp luyện bằng A kéo dài 8 tháng, kiên trì đi học mỗi tuần 3 buổi.
More: 1000 từ vựng tiếng anh thông dụng có phiên âm
Thời ôn thi Đại học, nhân vật đã phân bổ thời gian học tiếng Anh mỗi ngày vào ban đêm. Tài liệu đã được thường xuyên sử dụng làquyển 150 Bộ đề luyện thi đại học tiếng Anh. Làm hết 150 đề, nhân vật quay lại làm từ đầu, dũng cảm đối mặt với kết quả từ 2-3 điểm, sau nâng tầm lên 8-9 điểm! Điều hay ho nhất của câu chuyện này là nhân vật đã tập làm đề luyện thi Đại học từ lớp 11, chứ không chờ những tháng cuối cùng trước khi kì thi diễn ra rồi mới “động tay”.
Tag: học từ vựng tiếng anh qua video
Để giải quyết thử thách giao tiếp, nhân vật áp dụng triệt để kiến thức học được từ môn Luyện âm. Mỗi khi tra từ điển, nhân vật lúc nào cũng chú ý phát âm cho đúng. Một cách khác mà được chia sẻ từ chính thói quen của mẹ nhân vật, đó là mở băng cát-xét tiếng Anh, nghe và lặp lại từng câu trong đó.
Để thuộc nhiều từ vựng, nên chọn học ngôn ngữ bằng cách so sánh với nhiều ngoại ngữ khác. Ví dụ đem so từ vựng đó trong tiếng Anh và tiếng Pháp, tìm ra sự khác biệt về phát âm, ngữ nghĩa, phương pháp tin dùng… cho dễ nhớ.
Học từ theo cách thức của bác Hồ! Đó là một ngày viết 5 từ vựng vào mảnh giấy nhỏ, gồm phiên âm, từ loại, nghĩa, ví dụ, để nhuần nhuyễn về ý nghĩa và cách dùng của cho nên. Mỗi ngày một tờ, cuối tuần thì ôn lại từ đã học cả tuần, lâu lâu ôn lại hết hầu hết và học lại một số từ đã quên. “Biến tấu” hơn một chút, nhân vật đã rủ rê nhóm chúng mình thân viết từ rồi xoay vòng đổi giấy cho nhau, viết một tờ nhưng có từ để học cả tuần, rồi bạn bè dò bài nhau, càng vui!
Tag: chương trình học từ vựng tiếng anh
“Tắm ngôn ngữ” luyện nghe. Bắt sóng được BBC và VOA, nhân vật cứ mở đài cho nó “nói” cả ngày, để triền miên đắm mình trong ngôn ngữ đó cả khi nấu ăn, dọn dẹp… Nhân vật cũng đã học “nhuyễn: quyển Listen Carefully (Jack C. Richards), nghe tới nghe lui và làm bài tập trong sách.