Học tiếng Anh bằng âm nhạc đã trở thành một thủ thuật quen thuộc không chỉ bởi sự ích lợi mà còn bởi tính thông dụng của nó. Dường như từ khi sinh ra, hầu hết bạn đã có sự gắn bó và niềm yêu thích với âm nhạc. Chính do đó, luôn tin tưởng dùng âm nhạc để học tiếng Anh sẽ mang đến cho chúng mình một vài cực hiệu quả kỳ lạ đấy! Muốn khám âm nhạc giúp đỡ học tiếng Anh hãy đọc bài viết ngay bên dưới đây và cùng ngẫm nghĩ nhé!
Xem thêm: phát âm tiếng anh online
1. Âm nhạc là người chúng mình gần gũi với con người
Các bạn trẻ con hay biện hộ cho việc học kém tiếng Anh của người dùng nó vì không có thời kỳ đầu tiên tư cho việc học, hay không đủ khả năng tài chính chi trả cho chúng. Vậy thì âm nhạc sẽ giải quyết tất cả. Thay vì những tư liệu học hành nghe nói đắt đỏ ngoài thị trường, chúng mình có biện pháp tìm thấy âm nhạc ở bất cứ đâu. Bạn chỉ cần search trên mạng Internet là có hàng trăm ngàn bài hát tiếng Anh đủ thể loại mà không cần phải đi xa, tốn chi phí cho việc học tiếng Anh của người dùng. Và đương nhiên bỏ ra 5 – 10 phút để nghe nhạc một ngày chẳng có gì là lãng phí thời gian cả!
2. Âm nhạc kích thích não bộ bởi giai điệu
Sự khác biệt gìn giữa âm nhạc và một số bài nghe khô khan chính là giai điệu (melody) mà những bản nhạc mang lại. Khi nghe một bài hát tiếng Anh, điều chúng ta lưu ý đến đầu tiên không phải là từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh mà chính là giai điệu của bài hát. Một bài hát có giai điệu hay, dễ đi vào lòng người sẽ khiến chúng ta nhớ mãi không quên, và chính chúng mình sẽ hát lại lời của bài hát trong vô thức. Điều này rất tốt cho kĩ năng nghe cũng như phát âm của bạn.
More: học tiếng anh online trên điện thoại
3. Âm nhạc tin tưởng sử dụng ngôn từ và lời nói thông dụng
Sau khi nghe giai điệu cũng như phương pháp phát âm của ca sĩ, bạn hoàn toàn có cách tìm lời của bài hát. Phần lớn các bài hát đều thường xuyên dùng từ ngữ và cấu trúc câu thông dụng, vì nó được sáng tác cho đối tượng thính giả là người bản ngữ, vì vậy các bài hát bao gồm nhiều cụm từ và ngôn ngữ giao tiếp được cập nhật liên tục. Điều diệu kỳ là chúng mình có cơ hội học được một lượng từ vựng lớn qua một bài hát. Trước một bản nhạc mà mình yêu thích, hầu như chúng ta sẽ cố gắng hiểu nội dung để cảm nhận được trọn vẹn hơn, và nghiên cứu nghĩa của một vài từ mới. Việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn, không còn gò bó, áp lực như một số bài tập của chúng ta hàng ngày.
4. Âm nhạc giúp đỡ chúng ta nhớ mãi không quên
Một công dụng nữa của một vài bản nhạc là chúng đặc biệt có sức ám ảnh. Bởi mục đích của nhà soạn nhạc muốn âm nhạc của người dùng nó đi vào lòng công chúng, cho nên một số bài hát luôn khiến chúng mình nhớ rất lâu. Những ca từ được lặp đi lặp lại nhiều lần, cùng với đó là các cấu trúc câu, từ vựng cũng được nhắc lại nhiều lần khiến trí não của chúng ta tự động ghi nhớ. Đôi khi chúng ta chán ngấy một đoạn video luyện listening skill, nhưng lại có thể nghe đi nghe lại một bài hát chục lần chỉ vì bạn thích nó. Vậy thì học tiếng Anh bằng âm nhạc quả là một công đôi việc, vừa ít chi phí lại có cực tốt cao đúng không nào? More: tài liệu tiếng anh cho người đi làm
5. Âm nhạc giúp đỡ giảm nhanh kĩ năng nghe nói
Một sự thật không thể chối cãi là các bài hát tiếng Anh thường có sự nối âm, âm đuôi, ngữ điệu lên xuống một cách tuyệt vời và tự nhiên nhất. Bạn hoàn toàn có cơ hội học theo phương pháp phát âm cũng như ngữ điệu của ca sĩ bằng cách thức bắt chước. Thật kì diệu là học nghe nói tiếng Anh bằng phương pháp bắt chước người khác lại là cách học mau lẹ và rất hiệu quả nhất. Không những thế, hát theo bài hát mà mình yêu thích thì quả là tuyệt quá đi chứ!