1. Không nên học ngữ pháp quá nhiều
Quy tắc này có vẻ mới mẻ với nhiều chúng mình sinh viên coi Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL), nhưng nó lại là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất. Nếu chúng ta muốn vượt qua kỳ thi ở trường vậy hãy học ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu chúng mình muốn nói trôi chảy tiếng Anh, bạn hãy chú ý cố gắng học tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp.
Tag: học tiếng anh elight
Học ngữ pháp sẽ chỉ hạn chế và làm bạn thêm rối bời hơn. Trong đầu chúng mình sẽ suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu thay vì ngoài thiên nhiên nói một câu như người bản xứ. Hãy nhớ rằng chỉ một số ít người nói tiếng Anh biết nhiều hơn 20% tất cả các quy tắc ngữ pháp. Nhiều sinh viên ESL biết ngữ pháp còn nhiều hơn người bản xứ.
Một số người bản ngữ khi được hỏi một số câu hỏi về ngữ pháp, chỉ những trong số họ biết được câu trả lời. Tuy nhiên họ lại có thể nói, đọc, viết và giao tiếp một mẹo rất trôi chảy.
Bạn muốn mình có cách đọc thuộc lòng các định nghĩa của các từ, hay chúng ta muốn có khả năng luôn tin tưởng dùng Tiếng Anh một cách thức trôi chảy?
Tag: tieng anh online mien phi tot nhat
2. Tìm hiểu và nghiên trợ giúp các cụm từ
Nhiều học sinh học từ vựng và cố gắng đặt nhiều từ lại với nhau để hình thành một câu có nghĩa. Điều đáng ngạc nhiên là những chúng mình sinh viên biết rất nhiều từ, nhưng họ lại không thể hình thành một câu thích hợp. Lý do là vì họ không học các cụm từ. Khi bé con em học một ngôn ngữ, chúng học cả từ và cụm từ với nhau. Tương tự như vậy, chúng ta cần phải nghiên giúp đỡ và tìm hiểu các cụm từ.
Nếu bạn biết 1000 từ, chúng mình có cách không nói được một câu đúng. Nhưng nếu chúng mình biết 1 cụm từ, chúng mình có mẹo hay xuất hiện hàng trăm câu đúng. Nếu chúng mình biết 100 cụm từ, bạn sẽ ngạc nhiên trước bao nhiêu câu đúng mà chúng mình sẽ có biện pháp nói. Cuối cùng, khi bạn biết 1000 cụm từ, chúng ta chắc chắn đã trở thành một người nói tiếng Anh (Speaker) thông thạo. Không nên dịch nghĩa
Khi chúng ta muốn hiện diện một câu tiếng Anh, không dịch các từ từ tiếng mẹ đẻ của chúng mình. Thứ tự của các từ có lẽ là hoàn toàn khác nhau, bạn sẽ bị chậm và không chính xác nếu làm bằng mẹo làm này. Thay vào đó, học những cụm từ và câu để chúng ta không cần phải suy nghĩ về những lời chúng mình nói. Nó nên được tự nhiên nhất có cơ hội.
Một vấn đề khác khi dịch là chúng ta sẽ cố gắng để kết hợp các quy tắc ngữ pháp mà bạn đã học được. Dịch và suy nghĩ về ngữ pháp để hiện diện câu tiếng Anh là không chính xác và nên tránh.
Tag: tieng anh truc tuyen
3. Chỉ Đọc và Nghe là KHÔNG đủ. Hãy thực hành Nói những gì bạn nghe.
Đọc sách, nghe và nói là những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ ngôn ngữ nào. Điều này cũng đúng đối với tiếng Anh. Tuy nhiên, nói lại là yêu cầu duy nhất để bạn có biện pháp sử dụng trôi chảy Tiếng Anh. Đây là điều bình thường đối với bé con sơ sinh và bé con em, chúng phải học nói tiếng đầu tiên, trở nên thành thạo, sau đó mới bắt đầu đọc, sau đó viết. Vì vậy thứ tự ngoài tự nhiên sẽ là nghe, nói, đọc, sau đó viết.