1. MỘT VÀI BẠN NGHĨ MÌNH CẦN PHẢI ĐÚNG NGỮ PHÁP HOÀN HẢO. KHÔNG PHẢI THẾ! Như đã nói ở trên, "tuyệt đối" không phải là mục tiêu của chúng mình. Vì vậy, hãy ngừng lo lắng về một số gì không tưởng. Giám khảo qukhông nguy hiểm nhiều hơn đến khả năng luôn tin tưởng dùng đa dạng các công thức câu của chúng ta hơn là ngữ pháp. Dưới đây là những điều giám khảo cần ở chúng ta tại mỗi thang điểm:
Tag: học tiếng anh elight
Band 9: Có thể vẫn còn một vài lỗi nhỏ mà người bản xứ hay gặp phải. Dùng CỰC KÌ ĐA DẠNG CẤU TRÚC CÂU.
Band 8: Đa số các câu không có lỗi. CẤU TRÚC CÂU ĐA DẠNG.
Band 7: Nhiều câu không xẩy ra lỗi. CẤU TRÚC CÂU KHÁ ĐA DẠNG
Band 6: Nhiều lỗi, nhưng giám khảo vẫn hiểu chúng ta nói gì. CẤU TRÚC CÂU KHÁ ĐA DẠNG.
Band 5: Nhiều lỗi, đôi khi giám khảo không hiểu được bạn nói gì. CẤU TRÚC CÂU ÍT ĐA DẠNG
Band 4: Nhiều lỗi, đôi khi giám khảo không hiểu lời bạn nói. CẤU TRÚC CÂU ĐƠN GIẢN
Hãy nhớ rằng, chúng ta được chấm điểm dựa trên 4 yếu tố: trôi chảy và mạch lạc, từ vựng, ngữ pháp và mẹo phát âm.
More: web học tiếng anh
2. NHIỀU BẠN CHO RẰNG MÌNH CẦN PHẢI PHÁT ÂM GIỐNG NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ THÌ MỚI ĐƯỢC ĐIỂM PHÁT ÂM CAO. KHÔNG HẲN LÀ NHƯ VẬY!
Có hàng ngàn ngữ điệu phát âm tiếng Anh giao tiếp khác nhau, có nhiệm vụ như là tiếng địa phương từng vùng miền như ở nước ta vậy. Giám khảo không mong chờ chúng ta cần phải giống một trong số đó. Bạn chỉ cần phát âm đủ để giám khảo có khả năng hiểu được thì chắc chắn bạn sẽ nhận được ít nhất 6 điểm cho điểm phát âm. Để nhận được 7 điểm hoặc cao hơn, chúng mình đơn giản chỉ cần thêm yếu tố cảm xúc vào lời nói của mình.
Cười! smiley
Hãy cười thật thoải mái và nói với giọng điệu ngoài thiên nhiên nhất có biện pháp. Điều này không chỉ hỗ trợ bạn thư giãn mà giám khảo cũng vậy! Nhờ đó, điểm số cũng sẽ được nới tay hơn!
3. CÓ NGƯỜI LẠI NGHĨ MÌNH CẦN DÙNG TỪ NGỮ QUAN TRỌNG MỌI LÚC. ĐIỀU NÀY KHÔNG HOÀN TOÀN ĐÚNG!
Cấu trúc một bài thi nói gồm 3 phần:
Phần 1: Câu hỏi cá nhân. Bạn có thể dùng ngôn ngữ thông thường, thậm chí tiếng lóng và thành ngữ thông thường (idioms). Điều này rất cần thiết cho chúng ta nào muốn có từ 7 điểm trở lên, cho thấy chúng ta không chỉ học tiếng anh trong sách vở thông thường.
Đọc thêm: học tiếng anh trực tuyến hiệu quả
Điều này cũng đúng trong phần 2.
Phần 3: Những câu hỏi mang tính nghiêm túc. Đây chính là lúc bạn tin dùng những từ ngữ trang trọng, nghiêm túc, thành ngữ dùng trong văn viết (phrase) như: "I am of the opinion that...", "In my view...", và "Some hold the belief that..., nevertheless, I honestly feel that...". ss, I honestly feel that...".