Việc học nói chung và học tiếng anh giao tiếp nói riêng đều cần phải có động lực thì chúng mình mới có biện pháp học lâu dài được. Dưới đây là một số phương pháp học tiếng anh giao tiếp sẽ hỗ trợ chúng mình có hứng thú học lâu dài hơn.
1. Chọn thủ thuật học mà bạn nhận thấy hứng thú nhất:
Có rất nhiều biện pháp hỗ trợ chúng ta học tiếng anh giao tiếp cực tốt, ví dụ như xem phim, nghe nhạc hay bắt đầu từ việc học từ vựng có kèm hình ảnh, phiên âm.
Đọc thêm: học tiếng anh elight
Hãy chọn phương pháp mà chúng mình thấy mình tiếp nhận thông tin dễ dàng và quá hiệu quả nhất. Ví dụ chúng ta nhận thấy học dễ hơn qua thị giác, thì khi học từ vựng, cố gắng hình tượng hóa từ vựng đó, có khả năng tự vẽ hoặc thường xuyên dùng chính đồ vật đời thực, hay viết từ vựng đó nhiều lần để nhớ mặt chữ.
Nếu bạn học dễ dàng hơn với các cử chỉ, hành động của bản thân, có giải pháp tận dụng giở trò chơi điện tử để hiểu và ghi nhớ dần nghĩa cũng như mặt chữ của từ trong những lời hướng dẫn hay những phím lệnh.
Một phương án khác đó là học tiếng anh qua bài hát. Sẽ tốt hơn nếu vận dụng một số bài hát bạn thường nghe, vì nó sẽ quen thuộc và dễ ngấm hơn. Hoặc bạn có thể tham khảo một số bài hát dễ nghe giúp đỡ bạn học tiếng anh giao tiếp giai đoạn này trên trang chủ .
Một biện pháp tương tự nữa đó là xem các bộ phim tiếng anh có chủ đề mà chúng ta yêu thích hay các chương trình truyền hình, một vài series phim Âu – Mỹ dài tập. Thông qua các chương trình này, chúng ta có giải pháp hiểu và nắm rõ hơn biện pháp thường xuyên dùng từ, cụm từ hay mẫu câu của người bản ngữ, cũng như có cơ hội giúp chúng ta mở rộng vốn từ của bản thân mình.
2. Chat với bạn của bạn bằng tiếng anh:
Việc này sẽ hỗ trợ chúng ta vận dụng được một vài gì đã học hay đã góp nhặt được từ các nguồn khác. Trong các cuộc tán gẫu mỗi ngày, cố gắng thường xuyên sử dụng một số gì chúng ta mới học được để ứng dụng dần và liên tục. Như thế sẽ trợ giúp bạn nhớ dễ và lâu hơn kiến thức đó.
Xem thêm: học tiếng anh online hiệu quả
3. Nếu bạn đã có lịch trình viết nhật kí thì đây cũng là một động lực kỳ lạ cho việc học tiếng anh đó.
Thay vì viết bằng tiếng việt, cố gắng viết bằng tiếng anh, nhất là thường xuyên dùng những từ vựng hay ngữ pháp mới chúng ta vừa biết được. “Học đi đôi với hành” mà, phải không? Chỉ không khó việc thuật lại một vài chuyện xảy ra trong ngày, hay một số suy nghĩ cảm nhận của bản thân thôi đã giúp chúng ta đáng kể trong việc liên kết một vài kiến thức tiếng anh của người dùng nó. Từ đó, chúng mình có biện pháp hệ thống lại thành tất tần tật những gì chúng mình đã và mới biết rồi.
Vừa viết vừa kiểm tra, mới bắt đầu chúng mình sẽ mất nhiều thời gian để mày mò xem câu này diễn đạt bằng tiếng anh làm sao, từ này dịch sang tiếng anh là gì, nhưng cứ từ từ, chậm cũng không sao, chỉ cần kiên trì và nhẫn nại thôi.
Và nhớ nhé, cho dù chúng mình vừa viết vừa kiểm tra, thì sau khi viết xong vẫn cần kiểm tra lại lần nữa, biết đâu lại viết sai chính tả thì sao. Đó cũng là một cách nhớ lỗi để tránh không lặp lại nữa đó.
4. Nói mọi lúc, mọi nơi:
Nếu chúng mình không có kế hoạch viết nhật kí và không nhận thấy đó là động lực cho chúng ta thì cũng không sao. Ngoài việc tin tưởng sử dụng tai để nghe nhạc, mắt để xem phim cùng phụ đề tiếng anh hay tay để viết lên suy nghĩ của chính mình, bạn còn một phương án nữa có cơ hội tin tưởng sử dụng để biến thành động lực cho mình. Đó là Nói.
More: tieng anh truc tuyen
Cố gắng nói tiếng anh mọi lúc, mọi nơi. Kể cả đối với người đã học tiếng anh từ trước chúng ta rất lâu, việc luyện nói liên tục vẫn rất quan trọng. Vì vậy đừng ngại hay đừng sợ việc nói sai hay ngắc ngứ. Nhớ rằng chúng ta đang học mà, nên việc nói sai hay ngập ngừng chẳng có gì đáng xấu hổ cả. Hãy cố gắng chém tiếng anh ở bất cứ đâu, đừng chỉ giới hạn trong nhà và trước gương.
Nếu có mẹo hay, hãy tụ tập một nhóm chúng mình để cùng trao đổi, đàm thoại bằng tiếng anh về một chủ đề nào đó cũng là một cách hữu ích để tiến dần đến việc nói tiếng anh lưu loát hơn. Có chúng ta cùng học cũng là một trong những động lực giúp bạn học tiếng anh dễ dàng hơn. Bạn có cách tham dự các câu lạc bộ tiếng anh để cùng chém gió với những người khác. Đó cũng là một phương pháp rất hay.