Bạn hãy chia ba tháng luyện thi các khoảng thời gian cụ thể và cố gắng hoàn thành tốt từng thời kỳ.
Kì thi TOEIC là kì thi cấp chứng chỉ quốc tế cho một vài người thường xuyên dùng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Trước đây, chỉ những công ty tập đoàn mới cần đến kỳ thi TOEIC để đánh giá năng lực ngoại ngữ của nhân viên. Hiện nay, kì thi này ngày càng phổ biến và đóng vai giở trò quan trọng trong việc tuyển dụng của nhiều công ty. Nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên của họ phải có chứng chỉ TOEIC (thường là 450) mới đủ điều kiện để tốt nghiệp. Nếu chúng ta muốn có chứng chỉ TOEIC với một vài lí do kể trên thì việc luyện thi là điều hết sức cần thiết. Dưới đây, là chiến lược luyện thi TOEIC trong vòng ba tháng.
Đọc thêm: học tiếng anh elight
Thiết lập mục tiêu
Đây là bước quan trọng nhất. Mục tiêu sẽ là kim chỉ nam trợ giúp bạn đi đúng hướng và có một thói quen hiệu quả.
Nếu chúng ta muốn đạt 600 điểm trong kì thi TOEIC thì mục tiêu nên là 700 hoặc 750.
Xác định thời gian thi
Bạn cần xác định thời gian thi cụ thể để có thói quen thật hoàn hảo. Cách hiệu quả nhất là đăng kí lúc nào cũng ngày thi cụ thể. Đây là động lực thôi thúc chúng ta học chăm chỉ hơn.
Làm bài thi thử
Bạn cần đánh giá được trình độ hiện tại của mình trước khi bước vào khoảng thời gian luyện thi. Hiện nay, ở các trung tâm ngoại ngữ liên tục tổ chức các kì thi thử. Bạn có thể đăng kí, thi thử và nghe tư vấn. Bạn cũng có khả năng thi thử trên internet hoặc tự làm bài thi ở nhà.
Bắt đầu luyện thi
Bạn hãy chia ba tháng luyện thi các thời kỳ cụ thể và cố gắng hoàn thành tốt từng thời kỳ.
More: hoc tieng anh online hay nhat
Giai đoạn một trong núi đôi tháng: Khởi động nào!
1. Bạn hãy lên internet và nghiên cứu kĩ về kì thi TOEIC.
2. Luyện phát âm. Phát âm là cơ sở giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong phần Listening của kì thi TOEIC. Hãy dành hàng ngày một tiếng để luyện phát âm. Bạn có giải pháp sử dụng tài liệu sau: PimSluer Learning English Listenging (với 30 phút học bài mới, 30 phút xem lại bài ngày hôm trước). Hoặc học theo Video: Americant Accent Video Training Program.
3. Học ngữ pháp.
Quyển sách ngữ pháp tiếng Anh dày 424 trang của tác giả Mai Lan Hương và Nguyễn Thanh Loan rất đầy đủ và có nhiều bài tập. Nắm vững các chủ đề ngữ pháp có trong quyển sách này là chúng mình có cơ hội tự tin với phần ngữ pháp trong bài thi TOEIC.
4. Học từ vựng cơ bản.
Bạn có khả năng thường xuyên dùng cuốn Tomato Intensive reading để luyện tự vựng. Đối với từ vựng thì học càng nhiều càng tốt.
5. Luyện nghe cơ bản.
Bạn hãy để tai mình làm quen với âm điệu, phương pháp phát âm bằng mẹo nghe tiếng anh hàng ngày. Bạn có cơ hội không hiểu nhưng hãy cố gắng nghe thường xuyên. Một thời gian ngắn khả năng nghe của chúng mình sẽ tăng đáng kể.
Xem thêm: hoc anh van truc tuyen
Giai đoạn 2. Thời gian một tháng.
1. Học sách Longman Preparation Toiec Test Introductory 4th Edition trong vòng 2 tuần. Bạn hãy xem qua sách một lượt để chia thời gian học chi hợp lý. Bạn hãy học kết hợp phần đọc và phần nghe.
2. Thứ hai chúng ta học quyển Longman Preparation TOEIC Test Imtermediate 4th Edition trong vòng bụng hoặc ba tuần.
3. Trong mỗi quyển sách đều có phần test thử. Hãy làm bài test và hoạt động thật nhiều một vài phần còn yếu.