Làm bất kỳ việc gì cũng cần có động lực. Nhưng để hiện diện và tăng trưởng động lực học tập thì cần phải có cách. Bạn đã biết thủ thuật khơi nguồn cảm hứng học tập cho riêng mình? Bài viết này giới thiệu một số bí quyết trợ giúp chúng ta làm tăng động lực học tiếng Anh một phương pháp rất hiệu quả.
Tag: học tiếng anh elight
1. Tưởng tượng hình ảnh của bạn trong tương lai
Hãy hình dung bạn có thể nói chuyện với người bản xứ như khi nói tiếng mẹ đẻ. Hãy tưởng tượng ra cảnh người khác mong muốn có khả năng nói tiếng Anh giỏi như chúng mình. Hãy nghĩ đến lúc chúng mình có thể gửi e-mail cho hầu hết mọi người từ khắp nơi trên toàn cầu...
2. Nên nhớ là chúng mình cũng đã khá rồi
Bạn cũng đã ít nhiều toàn thân thể tiếng Anh (thế nên thời kỳ này chúng ta mới có mặt trên trang web này để tiếp tục học tập và nâng cao trình độ). Đấy cũng là một thành công đáng ghi nhận! Và bây giờ là lúc để đạt được nhiều thành công hơn nữa, để bắt đầu tin dùng một số phương pháp học tiếng Anh cực tốt, và để tiếp thu một lượng kiến thức tiếng Anh thật ấn tượng.
3. Và cũng cần nhớ rằng vẫn còn nhiều điều chúng ta chưa biết
Bạn khá rồi, nhưng tiếng Anh của chúng ta có thể chưa thần kỳ. Có thể chúng mình vẫn chưa hiểu được các kênh tiếng Anh trên tivi, chưa đọc được các cuốn sách tiếng Anh, chưa nói chuyện được với người bản xứ một thủ thuật dễ dàng hay chưa viết được một số lá thư không mắc một lỗi nào... Ngay cả nếu chúng mình là sinh viên giỏi tiếng Anh nhất lớp, bạn vẫn nên thường xuyên tìm ra các mặt yếu của người dùng để tập trung khắc phục. Khi chúng ta đã học nói tiếng Anh thật giỏi rồi thì những vấn đề bạn mắc phải sẽ trở nên hết sức nhỏ bé, chẳng hạn như: dấu câu, các cấu trúc ngữ pháp ít thường xuyên dùng, các từ hiếm gặp hay hiểu được “ngôn từ chợ búa” hay còn gọi là tiếng lóng.
4. Uống tiếng Anh bất cứ khi nào có cơ hội
Yếu tố này rất, rất quan trọng. Bạn càng tin dùng tiếng Anh nhiều thì chúng mình càng muốn học nó. Do tiếng Anh rất phổ biến nên chúng ta có khả năng vận dụng khắp mọi nơi, như: thường xuyên sử dụng Google để tìm các trang web tiếng Anh có một số thông tin lý thú, xem phim hoạt hình Mỹ, chơi các chiêu trò phiêu lưu trên máy tính hay đọc một số quyển sách tiếng Anh thú vị. Nếu chúng ta nhận thấy chỉ một từ mới tiếng Anh đã hỗ trợ chúng mình hiểu được chương trình tivi yêu thích của bạn (hoặc giao tiếp được với mọi người, hay thắng trong một trò chơi) thì bạn sẽ còn muốn học nhiều từ ngoài ra. Vì thế bạn sẽ học tiếng Anh nhiều hơn, tin tưởng sử dụng nhiều hơn, rồi lại học nhiều hơn và thường xuyên sử dụng nhiều hơn... Nếu chúng mình còn có cách học tập quá hiệu quả thì tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh ngoài sức tưởng tượng.
More: các trang web học tiếng anh
5. Trò chuyện với mọi người về tiếng Anh
Đây là một thủ thuật dễ thực hiện nhưng hiệu nghiệm. Bạn thường nói về những đề tài làm bạn thích thú. Và ngược lại, nếu chúng ta bắt đầu nói về một đề tài nhàm chán, thì bạn cũng sẽ bắt đầu thấy thích nó, đặc biệt khi chúng mình nói về nó từ một góc nhìn tích cực hơn. Giả sử chúng mình đang học tiếng Anh, bạn có thể gợi chuyện với một người bằng một câu tiếng Anh như: “Hi, I'm studying English and I hate it” (Chào cậu, tớ đang học tiếng Anh và tớ ghét nó lắm) hoặc một câu bằng tiếng Việt: “Này, hôm nay tớ học được 50 từ tiếng Anh rồi đấy. Cậu có biết từ ... tiếng Anh là gì không?” Nếu không tưởng ai ở gần thì chúng ta có cơ hội gọi điện hoặc gửi e-mail cho chúng mình bè. Có thể họ cũng chẳng qukhá an toàn nhưng điều đó đâu thành vấn đề! Quan trọng là chúng mình sẽ say mê học tiếng Anh hơn.
6. Tìm một người chúng mình cũng đang học tiếng Anh
Nếu tìm được một người chúng mình cũng đang học tiếng Anh và có trình độ tương đương thì chúng mình đang có một cơ hội toàn diện: (1) chúng ta có người để cùng trò chuyện về tiếng Anh nhằm hỗ trợ bạn thấy yêu thích tiếng Anh hơn; (2) việc học cũng dễ dàng hơn vì bạn có thể bàn luận các vấn đề gặp phải với người chúng ta đó; và (3) chúng mình sẽ học tiếng Anh nhiều hơn để có biện pháp giỏi hơn (hoặc để không bị kém hơn) bạn mình. Bạn nên gặp người chúng mình này liên tục. Trong trường hợp chúng ta thực sự không thể tìm được ai đó sẵn sàng học tiếng Anh với bạn thì hãy cố tìm một người bạn qua mạng.
7. Tiêu những tiền vào việc học tiếng Anh
Nếu phải tiêu tiền vào một cái gì đó thì chúng mình sẽ muốn thường xuyên dùng nó. Nếu bạn muốn tăng niềm đam mê học tiếng Anh của chính mình, hãy mua một cuốn từ điển mới, một quyển sách tiếng Anh thật hay hoặc một kênh truyền hình cáp tiếng Anh. Vì chúng ta đã trả tiền cho một số thứ đó nên bạn muốn được dùng nó và nhờ đó bạn sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh của chính mình. Một số cách này tạo cho chúng mình động lực để bắt đầu học. Ví dụ: nếu chúng ta mua một cuốn sách dạy phương pháp dùng cụm động từ, chúng mình sẽ học được một số từ trong đấy. Rồi bạn cố tin tưởng sử dụng chúng, chẳng hạn, viết một bức e-mail có dùng các từ này. Điều đó sẽ giúp tăng động lực của chúng ta, và chúng ta lại học nhiều ngoài ra.
Xem thêm: hoc anh van truc tuyen
8. Nhớ là học tiếng Anh đòi hỏi phải hành động
Một hành động nhỏ có công dụng lớn hơn đọc hàng trăm bài viết. Chúng tôi lúc nào cũng mong các chúng ta có giải pháp thực hiện được một vài bài hướng dẫn trên trang web này, chứ không chỉ đọc suông các bài viết. “Đời biến đổi khi ta sửa đổi”, bạn sẽ thành công chỉ nếu như chúng mình sửa đổi một cái gì đó trong cuộc sống của người dùng nó.Đừng trì hoãn thêm nữa. Hãy bắt đầu ngay từ giờ phút này!