Theo ông Tim Hood, Phó giám đốc Hội đồng Anh, học tiếng Anh không nhất thiết chỉ tập trung vào học ngữ pháp và làm bài tập. Cái chính là phải chọn phương pháp học hợp lý, đôi khi những công việc dễ làm mỗi ngày cũng giúp đỡ ta hoạt động tiếng Anh. Dưới đây là bí kíp sau nhiều năm giảng dạy Anh văn của ông.
More: học tiếng anh elight
1. Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói
Khi tin tưởng sử dụng tiếng Anh, chúng ta đừng sợ mắc lỗi. Nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa là bạn không học được gì. Thường thì khi chúng ta sẽ mắc một số lỗi nho nhỏ khi nói tiếng Anh với người nước ngoài. Nhưng điều quan trọng là một số gì bạn rút ra sau khi mắc lỗi. Cũng giống như các con nít sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã.
2. Xác định xem chúng mình tương thích với mẹo học nào
Nghiên cứu giúp gần đây cho thấy rất nhiều người có thủ thuật học riêng mà mình yêu thích. Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có mẹo hay tạo ra một mối liên hệ gìn giữa tiếng Anh và hình ảnh ví dụ chúng mình có khả năng xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần luôn tin tưởng dùng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu chúng ta là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh càng tốt và xem các phim tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.
Tag: học tiếng anh online hiệu quả
Dĩ nhiên, một người học tiếng Anh tốt sẽ dành thời gian cho toàn bộ một số việc này. Đáng tiếc là trên toàn cầu, rất nhiều người vẫn bị dạy theo cách truyền thống là chỉ chú ý vào ngữ pháp và nghe.
3. Học cách ghi nhớ
Bạn có khả năng luyện trí nhớ của người dùng qua rất nhiều sách hướng dẫn. Hầu hết hầu hết các học sinh giỏi tiếng Anh đều rất coi trọng việc này.

4. Tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh
Một doanh nhân thành đạt người Tây Ban Nha đã học tiếng Anh bằng mẹo dán một vài mẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù là xuống bếp pha một tách cà phê, vào nhà tắm cạo râu hay dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, anh đều nhìn thấy một số từ ghi trên đó. Khi anh đã thuộc một vài từ này rồi, anh thay bằng những từ mới. Bằng mẹo này, ngày nào anh cũng học được khoảng 10 từ, cả 7 ngày trong tuần. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc.
5. Hãy nối mạng
Một cô gái người ngoại thành Hà Nội. Cứ 3 lần một tuần, cô đi xe máy đến một nơi mà cô có cách nói tiếng Anh với những người bạn của mình tại Anh, Úc và Mỹ. Đó là một quán cà phê Internet có dịch vụ voice chat.
More: tiếng anh trực tuyến
Internet đã mang đến nhiều điều tuyệt vời cho người học ngoại ngữ. Bạn có khả năng tìm thấy rất nhiều website hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và bây giờ, quan trọng hơn cả là: giao tiếp.