Muốn giỏi Tiếng Anh, hãy học trong giao tiếp! Đó là nhận định của rất nhiều học sinh Việt nam hiện đang du học tại nước ngoài đưa ra khi được hỏi cách hay nhất để học ngoại ngữ giỏi. Học tiếng Anh cách nào cho hiệu quả? Làm sao để giao tiếp tiếng Anh thuần thục không chỉ trong đời sống thường nhật mà cả ở môi trường công sở, trường học và trong giao tiếp?
Tag: học tiếng anh elight
Tiếng Anh thời điểm hiện tại đã là một ngôn ngữ quốc tế rất thông dụng trong nhiều lĩnh vực: khoa học, kỹ thuật, cho thuê căn hộ. Bạn muốn du học thì điều kiện thứ nhất là bạn phải có vốn tiếng Anh thật chắc và các kỹ năng giao tiếp thông dụng.
Cách tự học thêm phù hợp nhất chính là nghe nhạc, coi phim, đọc truyện tranh, đọc báo và đi tìm người nói chuyện gẫu. Những tập luyện có giao tiếp hỗ trợ việc học nhẹ như chơi, không bị căng thẳng khi nói, nhất là khi nói sai sẽ có người sửa. (Nhiều cái sai trong phát âm đã khiến cho 10 câu mình nói ra có đến 9 câu người nghe phải hỏi lại. Nhiều khi nói một câu chỉ mấy chữ mà họ cũng không hiểu).
Chỉ cần mỗi ngày dành khoảng 30 đến 60 phút trên các trang web dành cho các chúng ta yêu thích tiếng Anh và có mong muốn luyện Anh Ngữ cho mình theo mẹo học hiện đại. Hoặc đọc nhiều báo, cụ thể là trang báo CNN, KSL, International Herald Tribune, New York Times … chúng ta có mẹo hay nghe người ta đọc rồi lặp lại, khoanh tròn một số từ mình đọc một đằng mà người bản xứ đọc một nẻo để thận trọng.
More: trang web tiếng anh
– Các bài học giao tiếp là những đoạn video ngắn về một số tình huống thông dụng trong đời sống hằng ngày như: chào hỏi, hỏi phương hướng, tiền bạc, mua sắm, công việc, du lịch, thái độ trong đời sống … có lời thoại đi kèm. Các chúng mình có biện pháp vừa xem và nghe video, sau đó tự học thuộc các lời thoại để thực hành theo.
– Các bài học về từ vựng có chủ đề về Phỏng vấn xin việc, Kỹ năng làm việc trong văn phòng, Kỹ năng giao tiếp với khách hàng, Teamwork, Định hướng căn hộ cao cấp cho bất động sản… Qua các bài học tiếng Anh này, người học còn có giải pháp thường xuyên sử dụng từ điển online để tra giúp đỡ từ vựng nhằm nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của người dùng.
– Chuyên đề: Kỹ năng giao tiếp – Communication skills: Những bài trắc nghiệm rất cơ bản về kỹ năng giao tiếp. Tick trắc nghiệm để xem được một số thông số rõ ràng nhất của quá trình giao tiếp, biết rõ mình đang có mức độ giao tiếp tương đối làm sao,… Các video của các chuyên gia từ các tập đoàn lớn bày tỏ sự quan toàn của chính mình đối với các ứng viên có biện pháp biểu đạt thông tin.
Đọc thêm: tieng anh truc tuyen
Ai cũng có khả năng tìm được một cách thức tự học ngoại ngữ nhẹ nhàng mà mau tiến bộ. Đặc biệt, phương phương pháp học tiếng Anh qua hội thoại, giao tiếp sẽ giúp đỡ các chúng mình tránh được nhiều lỗi phát âm thường mắc phải.