Bạn có biết rằng nếu chỉ dựa vào một số bài học trên trường là không đủ, bạn cần có mẹo hay tự học tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ của chính mình? Trình độ tiếng Anh vượt trội hơn một số người khác sẽ là chìa khóa quan trọng giúp chúng ta thành công trong sự nghiệp.
Đọc thêm: học tiếng anh elight
Không có cấu tạo giống như học tiếng Anh trong nhà trường, phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp không chỉ gói gọn trong việc nghe – đọc một vài gì giáo viên truyền tải, mà cần nhiều cách thức hơn thế. Vậy cách học tiếng Anh giao tiếp thế nào để thật sự quá hiệu quả?
Hôm nay mình xin chia sẻ các nguyên tắc cơ bản để chúng mình tự học tiếng Anh giao tiếp và thủ thuật học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà không gây nhàm chán nhé !
Kinh nghiệm tự học tiếng Anh giao tiếp
Nguyên tắc để tự học tiếng Anh giao tiếp rất hiệu quả hàng ngày :
Nguyên tắc 1: Cách học tiếng Anh giao tiếp bằng cách thức luyện phát âm.
Một trong những lý do chính khiến chúng ta ngại giao tiếp bằng tiếng Anh chính là do phát âm không chuẩn. Học phát âm là một phần rất quan trọng, nếu không muốn là quan trọng nhất trong quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp, vì nếu chúng mình nói không chuẩn người nghe sẽ không thể lĩnh hội được một số gì chúng mình muốn truyền đạt.
Đọc thêm: những trang web học tiếng anh hay nhất
Giao tiếp quan trọng như vậy, nhưng muốn tìm ra mẹo học tiếng Anh giao tiếp đạt cực hiệu quả cao thật không không phức tạp. Theo cách hay nhất của người dùng, các bạn cần nắm vững cách phát âm từng từ một thông qua Hệ thông phiên âm quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) hoặc bằng mẹo đọc phiên âm trong một vài một vài quyển từ điển của Nhà Xuất Bản Oxford. Hoặc đơn giản nhất là bạn có thể dùng tính năng nghe của Google Translate để biết được mẹo phát âm của từ này.
Nguyên tắc 2: Cách học tiếng Anh giao tiếp qua văn bản.
Một điều chúng ta cần lưu ý khi học tiếng Anh giao tiếp qua văn bản là bạn nên học tất cả một cấu tạo câu, chứ không được phép học từng từ một. Ví dụ bạn phải ghi nhớ tất cả một câu như :
There is a boy, his name is Jack. Jack goes to the store. He buys a bottle of water. He pays two dollars for the water.
Đấy là một cậu bé, tên cậu ấy là Jack, Jack đến cửa hàng, cậu mua một chai nước . Cậu trả 2 dollars cho chai nước này.
Khi bạn học tất cả cấu trúc câu này, sẽ có rất nhiều thông tin được tự động ghi nhớ vào đầu chúng ta. Bạn sẽ nhớ được rằng Jack là ai, cậu ấy làm sao, cậu tiêu bao nhiêu tiền để mua cái gì.
Khi đã nhớ kĩ toàn bộ câu đó, chúng mình có biện pháp chuyển đổi nó thành mọi thì mà chúng mình muốn. Ví dụ :
Đọc thêm: tiếng anh trực tuyến
There was a boy named Jack. Yesterday, he went to the store. He bought a bottle of water. He paid two dollars for the water.
Đấy là một cậu bé tên là Jack. Hôm qua cậu đến cửa hàng, cậu đã mua một chai nước, cậu đã trả 2 dollars cho chai nước này.

Thật dễ làm phải không?
There will be a boy. His name will be Jack. He’s going to go to the store and he’ll buy a bottle of water. He’s going to pay two dollars for the water.
Sẽ có một cậu bé. Cậu bé đấy sẽ là Jack. Cậu dự định đến của hàng và cậu sẽ mua một chai nước. Cậu sẽ trả 2 dollars cho chai nước này.
Bằng cách thức học thuộc một câu, biến đổi các đại từ/ động từ/ tính từ trong câu hay đặt nó vào các thì khác nhau, bạn sẽ thấy rằng chúng mình không chỉ nhớ được một câu mà còn nhớ được vô vàn biến thể của nó cũng như các dạng văn phạm có cơ hội gặp.