Bạn bị mất gốc tiếng anh học mãi mà chẳng khá lên tí nào, chẳng biết nên bắt đầu từ đâu và nguồn gốc hàng đầu đó chính là… ngại học. Bạn cho rằng mình bị mất gốc tiếng Anh và loay hoay không biết nên học như thế nào?
Nếu chúng ta bị mất căn bản tiếng Anh và muốn bắt đầu lại từ đầu thì bạn cần học phương pháp phát âm, nhớ nhiều từ vựng,… Dưới đây là một số phương pháp hay học tiếng Anh quá hiệu quả dành cho người mất gốc.
Tag: học tiếng anh cùng elight
Có lẽ tiếng Anh là điều ám ảnh lớn nhất đối với sinh viên, từ năm nhất cho đến năm cuối cùng và rất nhiều học sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp vì lí do… chưa đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh. Dù bạn có muốn hay là không, dù có học ngành nghề gì đi chăng nữa thì tiếng Anh vẫn là điều hết sức quan trọng. Nhưng khổ nỗi là bạn học mãi mà chẳng khá lên tí nào, chẳng biết nên bắt đầu từ đâu và nguồn gốc hàng đầu đó chính là… ngại học.
Bạn chẳng biết nên bắt đầu từ đâu?
Bạn cho rằng mình bị mất gốc tiếng Anh, sau bao nhiêu năm vất vả “đêm ngày”với nó mà giờ chẳng đọng lại được gì. Thực ra bạn học nhưng vì không “hành” nên tất nhiên là chẳng nhớ gì cả. Vậy phải bắt đầu học từ đâu, trình độ nào là thật hoàn hảo, có nên học online hay tìm trung tâm ở ngoài? Hãy bình tĩnh và bắt đầu từ một số việc giản đơn nhất. Mỗi ngày học 5 từ mới, dùng giấy nhớ dán tên các đồ vật thông dụng trong phòng, đổi ngôn ngữ facebook sang tiếng Anh… bước đầu hãy định hình cho suy nghĩ của bản thân rằng chúng ta cần biến tiếng Anh thành ngôn ngữ thường ngà
Vậy học làm sao? Bạn sẽ phải bỏ xa cuốn sách ngữ pháp chúng mình vẫn học, bỏ xa cuốn từ vựng mà chúng ta học thường ngày, tập trung vào những cái nền để có thể học tiếng Anh giỏi sau này. Nếu học ngữ pháp, từ vựng
Hãy là 1 đứa bé khi bạn bắt đầu học 1 loại ngoại ngữ. Bắt đầu từ việc nghe nói, rồi mới đến đọc viết. Sẽ có lúc bạn bị nản khi nghe không được từ nào. Vậy làm gì giải quyết? Cách hữu dụng nhất cho người bắt đầu là bạn hãy “Tắm Ngôn Ngữ”, bạn sẽ phải chấp nhận nghe không hiểu gì trong 6 tháng thậm chí 1 năm, sau đó khi đã dần làm quen với ngôn ngữ, quen với ngữ điệu, âm điệu thì chúng ta bắt đầu cố gắng nghe để hiểu. Học tiếng Anh đòi hỏi kiên trì là vậy.
Tag: Elight Learning English
Trong lúc nghe thì bạn làm gì? Muốn nghe tốt ngoài việc nghe nhiều, bạn cần phải phát âm chuẩn và tập nói thật nhiều. Khi đã phát âm chuẩn, nói khá, nghe khá thì chúng mình mới dần trau chuốt đến ngữ pháp từ vựng để dùng tiếng Anh 1 thủ thuật PRO hơn.
Nhớ 1 điều, hãy bắt đầu bằng học phát âm, nghe và nói, đừng bao giờ đi học bất cứ khóa ngữ pháp cơ bản hay từ vựng nào khi bạn vẫn là 1 con Gà tiếng Anh vì như thế chúng mình sẽ mãi Gà