Học tiếng anh thôi. khi nghĩ như vậy chúng mình liền ngồi vào bàn nhưng vừa học chưa đầy 15 phút bạn lại nhận ra buồn ngủ. Thế là chúng ta lên mạng mở youtube nghe nhạc, xem phim. Sau đó chúng mình quay lại học tiếp nhưng ngồi chưa bao lâu lại thấy buồn ngủ. Đó có phải là tâm trạng của chúng mình bây giờ không. Nếu là vậy thì các chúng mình hãy đọc hết bài viết 6 cách thức cực tốt giúp đỡ chúng mình tập trung khi học tiếng anh này nhé. Nó sẽ hỗ trợ ích cho bạn rất nhiều.
More: học tiếng anh elight
1. Chia nhỏ thời gian học
Thời gian học càng làm dài thêm, bạn càng nhận ra nản, mất tập trung và không tiếp thu được nhiều. Vậy thay vì học 1-2 tiếng một ngày, chúng ta hãy chia nhỏ mỗi lần học khoảng 20 – 30 phút và những gì chúng mình cần làm là tập trung hết mức có giải pháp trong thời kỳ này.
2. Chọn thời điểm tương thích để học
Chắc chắn chúng ta học sẽ không cực tốt khi thấy được mệt mỏi, thiếu tỉnh táo. Rất dễ thực hiện, chúng mình hãy hỏi mình: “Thời điểm nào trong ngày bạn học được tốt nhất?” và sắp xếp mọi công việc để dành thời gian học tiếng Anh. Các nhà khoa học gợi ý rằng, khoảng thời gian tốt nhất để học ngoại ngữ là vào buổi sáng, bởi sau một đêm nghỉ ngơi, bộ não của chúng mình có giải pháp “hấp thụ” được lượng kiến thức cực tốt nhất.
Tag: trang web học tiếng anh hay
3. Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng
Trước hết, chúng ta hãy tìm cho mình một địa điểm học yên tĩnh. Tiếng ồn là yếu tố gây mất tập trung khi học nhất. Bạn cũng sẽ không thể tập trung cao độ khi trên bàn học là điện thoại, máy tính đang mở facebook, máy nghe nhạc, truyện,… nếu một số thứ đó không có lợi cho bạn học tiếng Anh. Hãy tưởng tượng, chúng mình đang học được khoảng 10 phút thì có tin nhắn đến, hay chợt nhìn thấy bài đăng trên facebook và muốn vào bình luận, lướt tin,.. thì gần như chúng ta sẽ không thể tập trung học được.
4. Giảm thiểu làm cùng lúc nhiều việc
Các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã chỉ ra rằng: “Chỉ 2% số người trên toàn cầu có thể tập trung vào 2 việc cùng lúc”. Trừ khi bạn cho rằng mình nằm trong số 2% này, nếu không, bạn chỉ có biện pháp tập trung 100% khi làm một việc duy nhất. Do vậy, chúng ta đừng vừa học tiếng Anh vừa giải quyết công việc công sở hay sử dụng thức ăn, giải trí,…
5. Chuẩn bị mọi đồ dùng học tập trước khi học
Ngồi vào bàn làm bài tập bạn chợt nhớ ra mình quên quyển từ điển, thiếu cây bút để viết,… và bạn hãy chú ý chạy ra ngoài lấy. Như vậy vô hình chung việc học đã bị gián đoạn. Tốt nhất là bạn hãy quan tâm chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng và không rời bàn trong suốt thời gian học.
Tag: học tiếng anh trực tuyến hiệu quả
6. Giảm nhanh những suy nghĩ tiêu cực
Bạn cảm thấy bài này khó hiểu, từ vựng khó phát âm, hay học mãi mà vẫn không nhớ,… Đó là một vài suy nghĩ tiêu cực dễ đánh gục chúng ta nhất. Hay đang học thì trong não chúng ta hiện diện một vài hình ảnh về chúng mình bè, công việc, … Những ý nghĩ này thật không dễ để loại bỏ, tuy nhiên chúng mình có thể thử một số phương pháp dưới đây: thay thế suy nghĩ tiêu cực của chúng mình bằng suy nghĩ tích cực, ví dụ như: Mình nhất định sẽ làm được, bài học này rất thú vị,… Bạn cũng có thể để kế bên mình một quyển sổ ghi chú.