Trong quá trình học ngoại ngữ, có lẽ kỹ năng viết tiếng Anh là điều gây trở ngại với nhiều người. Bài viết này giới thiệu cho chúng mình 5 tuyệt chiêu trợ giúp chúng mình luyện viết tiếng Anh một thủ thuật quá hiệu quả nhất.
Đọc thêm: học tiếng anh elight
Mỗi người có một số nguyên nhân khác nhau để luyện viết tiếng Anh. Có thể chúng ta cần kỹ năng viết để làm việc hoặc học tập. Cũng có khả năng bạn muốn bắt đầu viết blog tiếng Anh hoặc trả lời thư từ với đối tác nước ngoài. Dưới đây là 5 lời khuyên bổ ích trợ giúp bạn ổn định kỹ năng viết tiếng Anh của mình:
Luyện viết mỗi ngày
Hãy tạo cho mình một kế hoạch mới: Viết tiếng Anh mỗi ngày. Hãy biến việc viết lách hàng ngày trở thành một thú vui mà chúng mình mong chờ mỗi ngày. Đừng ngồi đó và nghĩ rằng mình cần tập luyện, hãy siết tay vào việc đó ngay tức thì. Chỉ khi bạn thử viết, bạn mới nhận thấy mình còn yếu chỗ nào. Không những vậy, chúng ta sẽ nhận thấy sự tiến bộ của chính mình từng ngày qua những trang viết.
More: các trang web hoc tieng anh tot nhat
Hãy viết về hầu hết mọi thứ
Đừng phí thời gian ngồi dí một chỗ và cố tìm ra một chủ đề để viết. Bạn có cách viết về bất cứ điều gì, những việc bạn làm, điều chúng ta nghe, thứ chúng mình thấy, về tin tức hàng ngày, hoặc thậm chí, hãy sáng hiện diện một câu chuyện của riêng mình. Chẳng phải thú vị lắm sao khi chúng ta có giải pháp viết hẳn một truyện ngắn hoặc thậm chí một tiểu thuyết? Việc này sẽ trợ giúp bạn có động lực để luyện liên tục.
Đừng chỉ viết một bản nháp
Mục đích luyện viết tiếng Anh của chúng mình là để trình độ tiến bộ lên hàng ngày. Do đó, đừng chỉ viết một nội dung rồi bỏ đó và tiếp tục viết những bài khác, chúng ta sẽ không thấy được mình sai ở đâu, có cách cải thiện chỗ nào. Chính từ đó, hãy luôn hoàn thiện các bài viết của chính mình bằng mẹo xem lại, sửa ngữ pháp, lỗi sai, chau chuốt câu từ.
Tag: tiếng anh trực tuyến
Thông thường, bài viết chỉ hoàn thiện nhất khi được viết lại tới lần thứ 2 hoặc thứ 3 bởi mỗi lần chúng mình viết lại, các ý tứ và thông điệp trở nên rõ ràng hơn, giúp đỡ chúng mình có biện pháp làm gọn tối thiểu câu mà vẫn đầy đủ ý, hỗ trợ người đọc dễ dàng nắm thông tin. Không một vài vậy, trong một vài lần viết tiếp theo, chúng mình thường sẽ phát triển thêm được các ý đã đưa ra trong bài, trợ giúp bài viết phong phú hơn.