Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao mình học tiếng Anh đã lâu mà vẫn không thể giao tiếp được với người nước ngoài. Thậm chí nhiều từ gặp hàng ngày, nghe qun thuộc mà vẫn không thể nhận thấy. Câu trả lời đó là chúng mình đang thiếu kiến thức về phát âm, đọc chưa chuẩn. Vậy nếu muốn đọc tiếng Anh chuẩn trong thời gian ngắn thì nên cách nào.
Đọc thêm: học tiếng anh elight
1. Nghe nhiều
Nếu muốn học phát âm chuẩn và đọc tốt, bạn hãy chú ý nghe nhiều. Nghe từ nhiều kênh khác nhau. Bạn có khả năng nói chuyện với người bản xứ qua các trang mạng xã hội. Bạn cũng có mẹo hay nghe các bản tin tiếng Anh trên radio, xem các trận tường thuật bóng đá trên tivi hoặc nghe một vài gì chúng ta yêu thích. Điều cốt yếu trong quát trình nghe đó là giúp đỡ bạn tập quen với các phát âm chuẩn.
Điều quan trọng là khi nghe bạn hãy quan tâm tập trung. Khi nghe chúng mình có cơ hội đọc theo bất kỳ từ nào chúng mình nghe được. Nếu thời kỳ đầu tiên khó khăn, chúng ta hãy thử bắt đầu với một vài bộ phim nước ngoài có phụ đề tiếng Anh, dần dần chúng ta sẽ phát âm giống giọng bản ngữ hơn.
Đọc thêm: học tiếng anh online hiệu quả
2. Đọc nhiều
Mỗi ngày các bạn nên dành ít nhất 15 phút để luyện đọc và đặt chỉ tiêu cho mình một ngày phải đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh
Nên nhớ một điều là các bạn hãy chú ý đọc to các từ đó lên. Vì một thực tế rằng: Nếu các chúng ta đọc to, các chúng mình sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách thức phát âm của chúng mình. Việc phát hiện ra lỗi sai sẽ trợ giúp các chúng mình điều chỉnh phát âm của người dùng nó và điều đó sẽ trợ giúp các chúng mình tiến bộ.
3. Dùng từ điển
Bạn nên tìm cho mình một cuốn từ điển uy tín như Cambridge, Oxford, Longman… để học. Khi gặp từ mới trước hết là tra từ điển xem thủ thuật phát âm đúng để đọc cho đúng. Bởi vì từ trong tiếng Anh khá đặc biệt vì có âm câm (không phát âm) và không thể đánh vần các chữ cái để ghép âm như những ngôn ngữ khác. Vì vậy chúng mình không thể đọc theo suy nghĩ của người dùng, như vậy sẽ đưa đến bi kịch đọc sai ngay từ đầu sẽ rất khó sửa.
Đọc thêm: hoc anh van truc tuyen
4. Học cả hai biện pháp phát âm Anh và Mĩ
Tiếng Anh là ngôn ngữ thế giới cho nên ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có phương pháp phát âm khác nhau. Bạn có cơ hội lựa chọn giữa giọng Anh và giọng Mĩ để học, bởi vì đây là hai kiểu phát âm thông dụng nhất trên toàn cầu. Tin dùng chúng để đảm bảo rằng mọi người có thể hiểu chúng mình dù chúng mình đi bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý học cả hai giọng Anh và Mĩ để có cách giao tiếp cực tốt