Học tiếng Anh nếu không học nghe thì khi giao tiếp bạn sẽ không hiểu được đối phương nói gì. Đối với học tiếng Anh chuyên ngành du lịch việc học nghe lại rất là quan trọng vì các bạn liên tục phải giao tiếp với khách nước ngoài. Để hỗ trợ các chúng mình học nghe tiếng Anh ngành du lịch chúng tôi xin chia sẻ phương pháp nghe một số bài tiếng Anh về chuyên ngành du lịch và những bài nghe tiếng Anh lĩnh vực du lịch.
Xem thêm: học tiếng anh elight
1.1. Nghe một vài bài đơn giản và bài bạn yêu thích trước
Trước khi nghe tiếng Anh ngành du lịch bạn hãy chú ý tập nghe một số bài đơn giản, thích hợp với bạn và những bài bạn yêu thích như nghe bản nhạc, bộ phim yêu thích hay những chủ đề dễ. Vì nghe một số bài này sẽ giúp chúng ta dễ hiểu, tiếp thu nhanh và có cảm hứng nghe hơn. Bạn nên nghe kĩ và chậm để bài nghe thấm vào đầu bạn. Sau thời điểm nghe quen rồi bạn mới bắt đầu nghe một vài bài nghe về du lịch từ cơ bản đến khó. Lưu ý không được phép bỏ qua cách phát âm và ngữ điệu của bài nghe nhé.
Xem thêm: website học tiếng anh
1.2. Chép lại bài nghe
Để tạo trí nhớ cho bản thân khi nghe bạn nên ghi chép lại một vài gì chúng ta nghe được hay chép lại một vài từ khóa, điều này sẽ giúp đỡ bạn nhớ được từ vựng chuyên ngành, học được ngữ pháp và hiểu được nội dung của bài nghe. Nếu nghe đến thuộc hầu hết bài nghe thì hãy chép lại bài nghe để nhớ lâu hơn. Từ đó hình thành kĩ năng nghe tốt.
1.3. Đoán từ trong bài nghe
Khi nghe sẽ có một số từ, câu mà chúng mình nghe được nhưng không hiểu hoặc nghe không rõ, khi đó đừng vội tra từ mà cứ nghe tiếp vì một số câu tiếp theo sẽ giúp đỡ chúng ta đoán ra được vì vậy. Sau khi nghe mãi mà không biết thì lúc này bạn mới tra vì vậy. Cách đoán từ này sẽ giúp bạn có tư duy và phản xạ nhanh trong việc học tiếng Anh.
Xem thêm: học tiếng anh trực tuyến miễn phí
1.4. Nghe liên tục
Nghe tiếng Anh liên tục sẽ hỗ trợ tạo ra thói quen và kĩ năng nghe rất hiệu quả. Khi nghe không ngừng nghỉ chúng ta không chỉ tiếp thu được kiến thức trong bài nghe mà bạn còn ghi nhớ được ngữ điệu, phương pháp phát âm của người bản ngữ. Đối với tiếng Anh chuyên ngành du lịch thì chúng mình không nên bỏ qua bất kì bài nghe chuyên ngành nào cả, hầu hết bài nghe nào cũng hỗ trợ chúng mình có cách áp dụng vào thực tế, vì thế bạn phải nghe mỗi ngày.