1. Học nghe từ vựng tiếng Anh qua bài hát
Bạn nhận thấy nghe tiếng Anh rất khó và học nghe rất nhàm chán? Hiện nay rất nhiều bạn yêu thích âm nhạc, thậm chí các chúng ta chưa có hứng thú về âm nhạc tại sao không thử qua nhạc Âu Mỹ - một trong một số thể loại có ảnh hưởng lớn trong giới nghệ thuật. Học tiếng Anh qua âm nhạc sẽ cho chúng ta nhiều cảm xúc, hiểu hơn trong suy nghĩ, đời sống, văn hóa của người bản địa. Thêm vào đó chúng mình còn thêm một vài đam mê sở thích cá nhân, cho mình những toàn thân thể để có khả năng cùng bạn bè chia sẻ học tiếng Anh. Nghe tiếng Anh qua bài hát chúng ta sẽ học được từ vựng, biện pháp phát âm của chúng một mẹo chuẩn nhất.
Xem thêm: học tiếng anh elight
Trước tiên, bạn nên “khởi động” bằng một vài ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng với giai điệu chậm, dễ nghe cùng với ca từ phổ thông, dễ hiểu. Bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, sau đó tải lời bài hát về tập hát theo. Nghe chậm rãi và từng câu, thử viết lại các từ mà bạn nghe được, sau đó tra và nghiên cứu các vì vậy. Sau này chúng ta có cơ hội ngân nga những ca khúc tiếng Anh mà chúng mình yêu thích.
2. Học nghe từ vựng tiếng Anh qua phim ảnh
Học nghe tiếng Anh qua phim ảnh là mẹo cực tốt giúp đỡ chúng ta vừa học vừa giải trí. Qua phim chúng mình sẽ học được một số câu giao tiếp thông dụng, không khó, ngắn gọn mà lại gần gũi với chúng ta. Đặc biệt là chúng ta có mẹo hay học được các từ vựng thông dụng nhất. Không một số thế qua phim còn học được biện pháp phát âm và ngữ điệu của diễn viên.
Tag: những trang web học tiếng anh hay
Lưu ý là bạn hãy quan tâm xem phim tiếng gốc chứ không phải phim lồng tiếng nhé và trước tiên xem bạn hãy quan tâm đọc qua phần giới thiệu phim để hiểu nội dung phim, như thế khi xem phim chúng ta sẽ dễ tiếp thu hơn. Ban đầu nên xem các phim hoạt hình hay phim ngắn, vì câu từ ở đây không khó dễ hiểu, bạn sẽ dễ dàng nhớ và hiểu được các từ vựng trong phim. Bạn cố gắng nghe hiểu từng câu chữ để thưởng thức bộ phim được trọn vẹn nhất, có cơ hội xem đi xem lại vài lần để hiểu bộ phim một thủ thuật sâu nhất.
3. Học nghe từ vựng tiếng Anh qua các video hay bản tin
Với các video hay bản tin tiếng Anh sẽ giúp đỡ chúng mình vừa thu nhận được những kiến thức bổ ích về văn hóa – xã hội – kính tế, vừa giúp chúng mình làm quen với các từ vựng và vì vậy tăng cường vốn từ vựng thủ thuật phát âm. Bạn có thể nghe các bản tin theo chủ đề mà mình yêu thích, như thế chúng ta sẽ có cảm hứng hơn khi học từ vựng tiếng Anh.
More: tiếng anh trực tuyến
Thường thì các bản tin sẽ không quá dài, chỉ trong 15 phút chúng ta có cách vừa nghe, vừa suy ngẫm, học từ vựng và hiểu được nội dung tin tức được nói đến. English4u cũng xin giới thiệu tới chúng ta những kênh bản tin nổi tiếng và hữu ích như BBC, VOA, CNN…,