Khi học tiếng Anh phải xác định được mục đích và mục tiêu để phấn đấu. Để đạt được mục đích và mục tiêu thì phải lên lịch trình và phương pháp học làm như thế nào nắm vững được kiến thức nền tảng. Kiến thức nền tảng đó bao gồm các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết
1. Bí quyết tự học tiếng Anh quá hiệu quả - Luyện nghe tiếng Anh rất hiệu quả
More: học tiếng anh elight
Trước tiên là phải luyện nghe, luyện nghe tốt thì nói mới đúng được. Nhất là chúng ta muốn phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, nếu không nghe tốt làm như thế nào nói lưu loát được. Vậy luyện nghe cách nào
Bạn có thích xem phim không? Học tiếng Anh qua phim là một trong những mẹo luyện kĩ năng nghe hữu hiệu nhất. Bạn hãy xem phim không ngừng nghỉ, ban đầu nên xem phim không có phụ đề để nghe rõ biện pháp phát âm và giọng điệu của diễn viên. Từ nào không nghe được thì pause lại và bật phụ đề lên xem đó là từ gì, phát âm cho nên cho chuẩn rồi xem tiếp. Nên nghe đi nghe lại cho thật sự thuần thục rồi chuyển sang xem có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt để hiểu nghĩa.=
Học tiếng Anh qua bài hát cũng rất thú vị, tạo cho chúng mình cảm hứng học nghe tiếng Anh hơn. Ban đầu bạn nên chọn một vài bài hát không phức tạp, nghe không tưởng phụ đề để tập trung lắng nghe thật kĩ ca sĩ hát, hát theo ca sĩ. Lúc nào nhận ra hát theo ổn rồi thì có cơ hội xem lời và hát lại cho chuẩn.
2. Bí kíp tự học tiếng Anh hiệu quả - Luyện kĩ năng nói và phát âm tiếng Anh chuẩn
Nghe vững thì nói mới chuẩn, nhưng nói chuẩn thôi chưa đủ mà phải nói lưu loát nữa. Để nói chuẩn và lưu loát thì phải luyện phản xạ khi nói. Do đó bạn hãy chú ý thực hành nhiều để rèn luyện phản xạ.
Hãy tận dụng một số lúc luyện nghe để học nói theo nhé, cố gắng bắt kịp tốc độ và bắt chước âm điệu của họ. Dần dần giọng bạn cũng sẽ lên xuống, phát âm tiếng Anh chuẩn và nói nhanh như người bản xứ thôi. Lưu ý mới bắt đầu nhớ chọn mấy bài ngắn và đơn giản để tập quen tốc độ của người nói trong bài nghe sau đó mới tăng cấp dần.
Hay có biện pháp tham dự mấy trang web luyện nói trực tuyến với người nước ngoài, thường là chát voice qua Skype. Các trang này chủ yếu là những người nước ngoài cùng mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh tham dự giúp đỡ nhau học nói tự nhiên và thành thạo hơn.
Đọc thêm: web học tiếng anh miễn phí hay nhất
3. Bí quyết tự học tiếng Anh quá hiệu quả - Luyện kĩ năng đọc tiếng Anh
Hãy đọc hầu hết mọi thứ bằng tiếng Anh, mọi lúc mọi nơi như báo, tạp chí tiếng Anh hay sách tiếng Anh. Nếu chúng ta thích đọc sách thì cố gắng tìm sách giấy hoặc ebook bằng tiếng Anh. Mới bắt đầu thì nên đọc sách song ngữ để tiếp thu dễ dàng hơn. Đầu tiên đọc sẽ chậm và nản nhưng kiên trì đọc hằng ngày chúng mình sẽ giảm nhanh được tốc độ.
Đọc tốt chính là nền tảng để viết tốt, trợ giúp cho thủ thuật dùng từ linh hoạt hơn, văn phong thoải mái và trơn tru hơn. Không chỉ thế đọc nhiều chúng mình cũng học được nhiều từ vựng tiếng Anh hơn. Khi đọc chúng mình sẽ thấy các từ mới thông dụng thì ghi lại theo chủ đề, tra từ điển để biết nghĩa và cách thức dùng từ. Mỗi ngày tranh thủ xem lại, học thuộc, đặt câu với các từ đó và liên tục ôn lại biến những từ mới thành từ của người dùng nó.
4. Bí kíp tự học tiếng Anh cực tốt - Luyện kĩ năng viết tiếng Anh
Một cách thức luyện viết không khó mà đã nhắc ở mục đầu đó là qua học nghe. Khi nghe và ghi chép lại, rồi tóm tắt những ý chính. Sau đó so sánh bản chép của chính mình với transcript xem có thiếu hay viết sai từ nào không. Cứ như thế chúng mình sẽ quen phương pháp viết tiếng Anh.
Viết blog tiếng Anh đang là một cách luyện viết thú vị, tăng cường khả năng diễn đạt và làm phong phú cuộc sống hàng ngày tinh thần của người dùng nó. Bạn có thể viết bất kỳ gì mình thích bằng tiếng Anh, thường là review việc tự học và dặn dò rèn luyện bản thân. Khi viết hãy tận dụng những từ vựng mình đã học từ quá trình nghe và đọc.
Nếu muốn luyện thi thì phải tập trung giải đề. Đọc các tài liệu cách hay nhất luyện viết trong các kì thi tiếng Anh để tham khảo sau đó thực hành viết các đề tài trong bộ đề thi cho đến lúc thành thạo thì thôi.
Xem thêm: học tiếng anh trực tuyến miễn phí
Điều quan trọng để viết được bài viết tiếng Anh hay là đọc phương pháp viết các đoạn văn, bài văn hay bài luận tiếng Anh rồi tập viết không ngừng nghỉ từ không khó đến khó, từ ngắn đến dài. Ngoài ra có cách tham khảo các bài viết mẫu hay để học tập nhé.