Các cầu thủ M.U hiếm khi tin phục một cầu thủ đối phương nhưng họ đã làm thế với Cristiano Ronaldo. Họ yêu cầu Sir Alex Ferguson phải mau chóng mua Ronaldo khi M.U đá giao hữu với Sporting Lisbon năm 2003.

Nhan dinh bong da với cầu thủ chạy cánh đó là Cristiano Ronaldo. Ronaldo, 18 tuổi, mặc áo số 28, niềng răng và có mái tóc vàng, một cầu thủ non nớt và nhút nhát đã hành hạ M.U bằng tốc độ và kỹ năng của mình. Cựu hậu vệ Mikael Silvester của Quỷ đỏ nói: “Đó là một màn trình diễn tuyệt vời. Ronaldo đã có những cơ hội đáng kể”.


M.U đã quyết đoán như thế nào khi mua Ronaldo từ Sporting Lisbon?
Lynch nhớ lại: “Sự thật là chúng tôi đã sẵn sàng về nhà nhưng M.U có thêm một trận ở Bồ Đào Nha. Chúng tôi đã rất mệt mỏi và nhiều người đã bị trể chuyến bay xuyên qua Đại Tây Dương. Chúng tôi đi bộ xung quanh sảnh khách sạn rất đẹp ở Bồ Đào Nha vào lúc 4 giờ sáng”.
Trận đấu giữa M.U và Sporting Lisbon là một sự sắp xếp ngẫu nhiên, bởi đội bóng Bồ Đào Nha muốn mời Quỷ đỏ đến để khai trương SVĐ mới. Các thành viên M.U không muốn đến Lisbon lắm, bởi họ bay về từ New York ngay ở đêm trước trận đấu sau 3 tuần du đấu Mỹ. Nhưng M.U đã đến và có được món quà quý giá mang tên Ronaldo.

"Mọi chuyện diễn ra đúng như thế", cựu hậu vệ Mark Lynch của M.U nhớ lại. "Không có cảnh báo lớn từ trước, không có thời gian nghiên cứu anh ấy. Chỉ một vài từ, dường như Sir Alex muốn chúng tôi bị sốc".

Trước trận đấu trân sân Jose Alvalade vào tháng 8/2003 giữa Sporting và Lisbon, Sir Alex Ferguson đã phát biểu trên keo bong da trước trận trong phòng thay đồ: “Ồ, mọi người này, một chuyện cuối cùng: họ có một cầu thủ chạy cánh trẻ tài năng. Trông chừng cậu ta, được chứ? Cậu ấy rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Cậu ấy khá tốt đấy”.

Silvestre nói thêm: “Không ai trong chúng tôi có tâm trạng vui vẻ với trận đấu. Thái độ của các cầu thủ là ‘Chúng ta hãy cùng về nhà’. Đối với Sporting, đó là một vấn đề lớn nhưng với M.U chỉ là một trận giao hữu”.


M.U đã quyết đoán như thế nào khi mua Ronaldo từ Sporting Lisbon?
Cựu hậu vệ Danny Pugh của M.U đã bắt đầu trận đấu đó trên băng ghế dự bị cùng Ruud van Nistelrooy, Phil Neville, Darren Flether, Ryan Giggs và đội trưởng Roy Keane. Pugh nói: “Lần đầu tiên có bóng, Ronaldo đã thể hiện chút kỹ năng, vượt qua một cầu thủ M.U và tất cả chúng tôi trên băng ghế dự bị phải chú ý. Một người nào đó đã nói đây là người mà Sir Alex đã cảnh báo”.

Bang xep hang bong da - Silvestre bắt đầu trận đấu ở trung tâm hàng thủ M.U cùng Rio Ferdinand. Sau vài phút, sự chú ý của Silvestre đã dồn lên hành lang cánh: "Tôi chưa bao giờ nghe tên Ronaldo nhưng ngay khi cậu ấy có bóng, cậu ấy đã đánh bại các cầu thủ bên hành lang cánh một cách dễ dàng. Ronaldo rất nhanh và khéo léo. Tất cả chúng tôi đều bị sốc. Tôi nhớ mình đã cảm ơn Thiên Chúa vì đã chơi trung vệ chứ không phải hậu vệ cánh”.