Máy bơm tăng áp giếng khoan là item trở thành rất thông dụng trong cuộc sống tiên tiến hiện nay, khi mà đa số mọi gia đình hay xí nghiệp đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. Đối với các khu thị trấn lớn thì tiêu dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn nhiều phần vẫn phải sử dụng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải dùng đến các cống phẩm bơm nước ly tâm người tiêu dùng hoặc bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm nước không giống nhau đều có thể dùng để bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại máy bơm nước nào và lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan như thế nào là tối ưu và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ mày mò dưới đây.

1) Phân biệt máy bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm cho giếng khoan ưng ý chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở đầu là bơm ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

bơm nước ly tâm trục ngang là dòng máy bơm nước hoạt động theo lý lẽ ly tâm và cấu tạo cánh bơm và bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm này thường có kĩ năng bơm được nước bơm lên lớn hơn nhưng kĩ năng hút và đẩy gọi chung là đẩy cao lực thì kém hơn loại bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


máy bơm nước chìm bản chất cũng hành động theo cách thức ly tâm nhưng cống phẩm này được thiết kế đặc thù để thả chìm xuống giếng khoan bởi thế nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được sắp xếp dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hành động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm nước chìm có chiều đẩy cao lực lớn hơn số đông nhưng lượng nước lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được cung cấp có kích thước từ 3 - 10inch để thích hợp với các đường kính giếng khoan.

Những lưu ý khi mua máy bơm giếng khoan

2) Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoan ưng ý.
Vì có 2 loại máy bơm như đã nên trên nên nếu người dùng không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm nước không phù hợp với nhu cầu.
Để lựa chọn bơm giếng khoan yêu thích chúng ta phải phụ thuộc 4 khía cạnh chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết yếu tố dưới đây
- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường sử dụng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm xí nghiệp mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. giả dụ này có lẽ quá nhiều và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho ví như thứ 2.

cùng với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải tiêu dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường dùng chủ đạo cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm ly tâm trục ngang loại nhà máy bởi loại máy bơm nước này có kỹ năng hút nước tối đa là 15 mét và bơm lên cao tùy thuộc vào HP và loại bơm nước. Còn Đối với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm bởi dòng bơm nước này được mẫu mã đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến máy bơm chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng dùng : với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hằng ngày trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, mọi người doanh nghiệp, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và máy bơm ngựa lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm nước phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn người mua có thể cửa hàng với tổ chức chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ thấp.


- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan ưa thích. Nếu như so với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang nhà máy nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì cứng cáp phải sử dụng đến máy bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng máy bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa đẩy lên cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm nước như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm nước cho giếng khoancho các mục đích tiêu dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm hỏa tiễn
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009