Hầu hết các ngân hàng chỉ chấp nhận cho vay mua ô tô trả góp qua ngân hàng đưa vào sử dụng từ 2012 tới nay với mức cho vay khoảng 60% giá trị định giá xe tại thời điểm đó.
[IMG]
Quy định cho vay của ngân hàng
Hiện nay có khá nhiều ngân hàng đưa ra ưu đãi về lãi suất vay mua xe ô tô, thấp nhất khoảng 6%/năm cho 6 tháng đầu. Những tháng về sau có lãi suất bằng với lãi suất đầu vào cộng biên độ cố định từ 3,5% - 4,5% tùy ngân hàng.
Nếu người vay thanh toán trước hạn sẽ bị phạt trả nợ trước hạn từ 0,75% - 2% tùy ngân hàng. Mặc khác khi mu axe ô tô cũ khách hàng phải mua bảo hiểm xe và bảo hiểm trách nhiệm của chủ xe....
Tuy nhiên, để hạn chế các chi phí khách hàng có thể lựa chọn hình thức thế chấp khác và khách hàng nên chú ý đàm phán các điều khoản trên hợp đồng vay để tránh những rủi ro không đáng có.
Nói một cách đơn giản, mua ôtô cũ trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe như ý mà chỉ cần phải trả trước 30%, hoặc chỉ khoảng 10% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước, bạn sẽ phải thanh toán trong một thời gian khá dài.
[IMG]
Ngoài việc cho vay mua ô tô cũ trả góp, thì việc vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp cũng được khá nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ này với lãi suất thấp để có được căn nhà như mơ ước.