Điều khiến ngân hàng nhiều vốn nhưng ngại cho vay cũng vì nợ xấu, trong những năm qua tình trạng này tăng đột biến khiến phía ngân hàng phải ngưng lại cho ra chiến lược kìm hãm tình trạng nợ xấu vay vốn không thế chấp để bảo vệ sự an toàn về nguồn vốn.

bây chừ, những cá nhân đi làm công ăn lương thường có thu nhập khá ổn định và phương thức trả góp một khoản tiền nhỏ vào dịp cuối tháng không làm ảnh hưởng đến tiêu trong gia đình bởi thế đây là kế hoạch hỗ trợ tiền cho tiêu dùng khá an toàn.Nợ xấu có xảy ra cùng cá nhân vay theo lương?

Một công nhân ở Đà Nẵng cho biết:”việc vay trả góp mỗi tháng không khó khăn lắm nếu bản thân người đi vay có công việc ổn định và thu nhập trung bình từ 5 triệu trở lên sẽ trả được khoản nợ tương đối dễ dàng. ”

Tuy nhiên có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn chưa bộc phát đó là nợ xấu xảy ra cho những đối tượng đi vay không có thiện chí hoặc là hay thay đổi nơi ở, công việc bị gián đoạn khiến bản thân không có nguồn thu nhập dẫn đến nợ xấu. Những trường hợp nãy cũng hiếm ki xảy ra vì trước trong thời gian cho vay vốn ngân hàng đã thẩm định rất rõ ràng đặt ra trường hợp giả định đánh tâm lý tài chính vì vậy việc xảy ra nợ xấu cũng rất hiếm hoi.

Tham khảo thêm: vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Một số giải pháp đưa ra để hạn chế nợ xấu vay theo lương

tất cả đơn vị hỗ trợ vay không thế chấp đều đưa ra cho mình một chiến lược chung để giảm bớt tỉ lệ tổn thất về tiền của.

Kiểm tra uy tín người đi vay: đây là vấn đề mà ngân hàng đánh giá điểm vay cao nếu nhận thấy khách hàng của mình có thái độ tốt, thiện chí cao. Có nhiều quý vị chưa lên cho mình kế hoạch tốt do vậy trong khi được nhân viên thâm định kiểm tra trả lời lệch thực tế quá nhiều thường những trường hợp này rất khó được vay vốn không thế chấp.

Độ uy tín của công ty đang làm việc: với gói vay theo lương thì đơn vị đang làm việc khá quan trọng, các nhân hàng thường xét duyệt dựa trên thời kì thành lập của công ty, vốn điều lệ,…. để đưa ra mức lãi suất và khoản vay cụ thể chắc chắn độ an toàn.

Có thể nhận định rằng vay tiền ngân hàng luôn luôn ẩn chứa những rủi ro cho dù vay dưới biện pháp nào đi nữa. Nhưng phía nhà băng cũng đã dự trù cho mình những phương án để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất có thể.