Chào bác sỹ. Em năm nay 26 tuổi, hiện đang mất một răng, khi cười lớn khoảng trống bị mất cứ lộ lộ ra ngoài làm cho em thấy mất tự tin khi cười mặc dù hàm răng của em rất đều. Hiện giờ em muốn đi trồng lại nhưng không biết trồng răng sứ có tốt không ? Lâu ngày có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không, thời gian làm mất bao lâu? Mong bác sỹ sớm giải đáp ạ.(Phạm Nguyễn Phương- Hà Tây)

Mất răng trồng răng sứ có tốt không?
Trồng răng sứ có tốt không, có ảnh hưởng gì tới các răng kế cận không?

Chào bạn.
Rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến trung tâm nha khoa Kim. bây giờ chúng ta sẽ cộng nhau tìm hiểu trồng răng sứ có tốt không ?
Như trường hợp của Phương đã nêu trên, thì trước nhất bác sỹ sẽ khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát. Hiện bạn đang mất 1 răng nếu như muốn trồng răng sứ thì bắt đề nghị mài 2 răng kế bên để làm chỗ dựa cho răng đã mất.
Chúng tôi hiểu rằng, bất cứ các ảnh hưởng nào đến răng cũng đều làm cho bạn lo lắng, nên trong suốt quá trình trồng răng sứ cần cẩn thận. Tuy nhiên trên thực tế thì không đáng để bạn phải lo lắng nhiều đến thế.
Như Phương đã biết thì hiện nay phương pháp trồng răng sứ hầu như được mọi người đều biết tới, răng sứ không chỉ bình phục chức năng ăn nhai mà còn giúp chủ sở hữu tìm lại nụ cười thẩm mỹ vốn có. Tìm hiểu thêm trồng răng sứ mất bao lâu

Qúa trình trồng răng sứ hoàn hảo.
Chích thuốc tê vùng hàm cần điều trị.
Bác sỹ tiến hành mài 2 răng bên cạnh.
Lấy mẫu răng, dấu cắn gửi kĩ thuật lab.
Bệnh nhân sẽ được gắn cầu răng tạm thời để ăn nhai và giao tiếp.
Bác sỹ sẽ hẹn bạn trong vòng 24h sẽ sở hữu cầu răng sứ gắn cho bạn
Trong vòng 24h với răng tạm thời bạn vẫn ăn uống, sinh hoạt, giao du như thường.
Thực tế chất liệu sứ không tác động gì đến sức khỏe, không gây kích ứng không tổn hại đến những đơn vị tiếp giáp với răng. Nếu như làm đúng kĩ thuật thì đa số những chiếc răng sứ đều sử dụng trong khoảng thời gian dài. Trong đa số các trường hợp phục hình răng sứ, mục đích bậc nhất cả bác sỹ và bệnh nhân đều hướng đến là phục hồi lại chức năng ăn nhai. Sau 24h gắn, răng bạn {} cảm giác lạ, khá thốn ngay vùng nướu răng và sau đó đa số đều bình thường cảm giác ăn nhai như răng thật.
Với các tư vấn của bác sỹ thì Phương mang thể hiểu rằng trồng răng sứ chẳng hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe, về lâu dài bạn cũng yên tâm nếu như mình bảo quản tốt thì vẫn có thể dùng lâu dài bạn nhé.

Mọi băn khoăn về quy trình trồng răng sứ có tốt không hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.
nguồn : http://nangnguc.edu.vn/trong-rang-su...a-ben-dep.html