máy bơm dầu nhớt máy bơm là thiết bị được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống hàng năm của con người, chính vỉ thế tuổi thọ của bơm cũng được khá nhiều người để ý. Có nhiều khía cạnh ảnh hưởng đến tuổi thọ của bơm nước, vậy những yếu tố đó là gì? Chúng ta cùng hiều hiểu nhé!


Chu kỳ làm việc của máy bơm nước
Những máy bơm nước hành động quá tải, liên tiếp và kéo dài trong ngày sẽ có tuổi thọ ít hơn đối với những bơm nước mà chỉ được mở để chạy 1 vài lần trong ngày. Nên tiêu dùng bộ phận bơm tự động ưng ý để giảm tối mọi lần tắt mở máy bơm.

Điện động cơ
Điện động cơ mã lực hoặc kích cỡ động của cơ bơm: cùng 1 dùng và khối lượng công việc, 1 động cơ điện lớn hơn, làm việc tốt hơn, tuổi thọ sẽ lâu hơn.

Chất lượng nước bơm
Chất lượng nước bơm cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian hành động của động cơ máy bơm nước. Nước trầm tích là 1 chi tiết ảnh hưởng lớn đến mài mòn động cơ vòng bi bơm nước và các bộ phận khác.

Cách lắp đặt máy bơm
Nên có hiểu biết vể khoa học lắp đặt máy bơm khi lắp đặt bơm nước. Việc lắp đặt máy bơm nước không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của máy bơm nước.

máy bơm nước là một thứ không thể thiếu để tạo ra những tia nước, dòng thác, dòng suối, những đài phun nước tuyệt đẹp, trang trí cho dung tích hồ cá thêm sinh động . Mặc khác bơm còn có tài năng lưu thông dòng chảy giúp luân chuyển không khí trong bể, ngăn ngừa sự hình thành bám bẩn của rêu và tảo mang lại một môi trường trong sáng và thông thoáng cho các sinh vật trong hồ cảnh.

>>>>> Máy bơm trục đứng giá rẻ


Những quan tâm khi lựa chọn máy bơm nước cho hồ cảnh

Hiện nay trên thị trường có số đông loại bơm nước, phong phú về thiết kế rộng rãi về chủng loại. do vậy để giúp bạn có được sự lựa chọn ưng ý với nhu cầu sử dụng Maybom.com xin chia sẻ bài viết "Những lưu ý khi lựa chọn mua máy bơm nước cho hồ cảnh" sau đây với mong muốn mang lại người dùng những thông tin bổ ích chi tiết.

- ngày nay trên thị trường có 2 loại bơm nước chính:
máy bơm chạy bằng điện: cần phục vụ hầu hết các khía cạnh bình an khoa học để đảm bảo an ninh, tránh gây tai nạn cho người dùng. Để sử dụng được loại máy bơm nước này thì đầu ra của bơm nước cần được nối với một thứ ngắt tự động để ngăn nước tiếp xúc với dòng điện.
bơm chạy bằng năng lượng mặt trời: máy phải được đặt ở nơi có nhiều ánh năng mặt trời, khi thời tiết thay đổi, nhiều mây và mưa thì cần phải trang bị thêm pin dự phòng.

- Tùy vào thể tích bể chứa, lưu lượng nước bơm và áp suất mong muốn để có thể lựa chọn bơm có kích thước, thông số và công suất phù hợp

- địa điểm đặt máy thông dụng là trên bờ hoặc chìm dưới bể:
so với những bể có không gian lớn nên đặt bơm nước trên bờ sẽ thuận tiên hơn trong việc bảo trì và sửa chữa, bảo vệ máy tránh khỏi những được sỏi, cát lọt vào máy, tuy nhiên sẽ gây tiếng ồn lớn.
Với những khu vực hồ có không gian bể chứa nhỏ máy sẽ được đặt trong nước, không gây tiếng ồn, tác động êm. Tuy nhiên máy dễ bị mắc sạn gây trục trặc cho máy trong quá đình dùng, mặc khác vì để chìm trong nước nên sẽ rất cạnh tranh trong việc bảo trì, vệ sinh máy móc, động cơ.

Xem thêm: motor điện công nghiệp