Khoai tây

Khoai tây giàu carbohydrates và năng lượng. Mẹ chế biến thành cháo, súp hay canh khoai tây hầm thịt hoặc khoai tây nghiền trộn phô mai đều là những món ăn “siêu tăng cân”.

Tìm hiểu thêm:

>>> nguyên nhân gây rối loạn dương dươngDầu oliu

Dầu oliu chứa chất béo tốt nên bổ sung đến chế độ ăn dặm sẽ giúp trẻ tăng cân nhanh.

Hạt ngũ cốc

Hầu hết loại hạt ngũ cốc đều rất giàu vitamin E, protein và chất béo. Khi trẻ hơn 8 tháng, mẹ trộn ít hạt ngũ cốc trộn vào cháo ăn dặm, lưu ý ninh nhừ và nghiền nhuyễn nhằm tránh hóc nghẹn.

Chuối rất giàu năng lượng, đặc biệt các loại chuối vàng rất lý tưởng cho trẻ muốn tăng cân.
Theo chuyên gia nai lưng Thị Minh Nguyệt, trẻ chậm tăng cân thường khiến một vài bà mẹ lo lắng nên cố gắng thúc ép con ăn thật một số . Phụ huynh cần biết rằng trẻ nhỏ muốn tăng cân phải Nhìn thấy kế hoạch, tức tùy từng giai đoạn lứa tuổi khác nhau bé cần đạt cân nặng tương ứng với tiêu chuẩn chung.

nhằm mục đích là giúp trẻ tăng cân, cha mẹ chú ý bổ sung đủ nhiều đồ ăn cần thiết giúp con hình thành thói quen vận động phù hợp Với tốc độ tuổi. Cho bé ăn thêm các đồ ăn giàu dưỡng chất và năng lượng giúp tăng cân nhanh hơn.

Sữa nguyên kem

Sữa nguyên kem Có thể giúp bé tăng cân. Loại sữa này chẳng những Xuất hiện đầy đủ canxi và một số chất dưỡng chất mà còn chứa các calo và chất béo. Mỗi sáng uống một ly sữa nguyên kem giúp bé Xuất hiện đầy đủ lượng chất béo cần thiết. Lưu ý: Trẻ trên một tuổi mới khởi đầu uống sữa nguyên kem. Không nên cho bé uống loại sữa này trước khi đi abc vì sẽ gây khó tiêu hơn sữa tách béo, khiến trẻ khó chịu, khó làm tình vì đầy bụng.

Pho mát

Một miếng pho mát nhỏ cũng Nhìn thấy thể giải đáp ứng để có thể nhu cầu dưỡng chất cho bữa xế hoặc sau bữa tối của trẻ. Loại dưỡng chất giàu chất béo này sẽ giúp trẻ nhanh tăng cân. Mẹ chế biến pho mát với khoai tây nghiền hoặc trứng tráng pho mát cũng rất ngon.

Chuối

Chuối giàu năng lượng, rất lý tưởng cho trẻ muốn tăng cân. Mẹ nghiền chuối hoặc trộn với sữa cho bé ăn. Lưu ý: Chỉ nên cho bé ăn tối đa một quả chuối mỗi ngày.

Quả bơ

Quả bơ rất giàu chất béo Nhìn thấy lợi nên rất tốt cho trẻ tăng cân. Chỉ cần nghiền nguyễn hoặc trộn bơ với sữa nguyên kem sẽ Có một món ăn vừa giúp trẻ tăng cân vừa lành mạnh lại rất bồi dưỡng .

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều đường và beta carotene. Mẹ cho bé ăn khoai lang nghiền, khoai trộn sữa, pho mát hoặc thực hiện thành bánh nướng cùng quả táo ngọt và giết thịt gà.

Trứng

Trứng Có rất một vài protein. Trẻ trên 8 tháng tuổi bắt đầu ăn lòng đỏ trứng, trên một tuổi ăn nguyên quả.

SHARE.