Với siêu dự án " the sunrise bay " là ý tưởng lối thiết kế khôn xiết " ấn tượng " từ nhà lối thiết kế " Moshe Safdie ". Và đây là điều NOVALAND chúng ta rất nhiệt huyết , và siêu dự án " Sunrise Bay " là biểu tượng tương lại của Đà Nẵng và cả Việt Nam.

Dự án KDT The Sunrise Bay còn có một tên khác là D-City , diện tích 210 ha , nằm phía tây cầu Thuận Phước thuộc quận Hải Châu , sẽ trở nên KDT lấn biển hàng đầu tại Đà Nẵng. Hiện 180 ha đất ven vịnh Đà Nẵng đang được san lấp để đáp ứng cho dự án này.

Bên cạnh đó , KDT The Sunrise Bay còn có những tuyến đi bộ dọc theo biển và đại lộ nối khu ở trung tâm văn hóa với các công trình bên trong lục địa. Gần như nhiều KDT khác , đan xen giữa các công trình công cộng và khu dân cư , KDT The Sunrise Bay cũng sẽ có những quảng trường , công viên cây xanh , kênh dẫn nước...


Theo CĐT công ti Daewon , KDT The Sunrise Bay Đà Nẵng là dự án lớn thứ hai của công ti trên thế giới và là dự án thứ 5 của Daewon tại Việt Nam. Đây cũng là dự án FDI lớn nhất được đầu tư vào Đà Nẵng.

Tuy nhiên , trên thực tiễn , tiến độ của dự án bê trễ trong nhiều năm , chỉ dừng lại ở khâu san lấp và đã được sắp xếp lại , giảm quy mô xuống còn 182 ha. Sau gần một thập niên đình đốn trùng khớp với cuộc khủng hoảng dài của thị trường BĐS Việt Nam và suy thoái kinh tế cả thế giới , Daewon đã rút khỏi dự án. Nguyên nhân là do nhà đầu tư Hàn Quốc gặp khó khăn trong việc huy động nguồn vốn.

Theo ông Phan Thành Huy , KDT sunrise bay da nang là KDT rất lớn đã được quy hoạch cách đây gần một thập niên nên khi tiếp cận , doanh nghiệp sẽ sắp xếp lại cho ăn nhập với nhu cầu của thị trường trong tình hình bây giờ và tương lai. Các hạng mục và khu công năng gồm có: khách sạn , trung tâm thương mại - hội nghị , học đường , sân tập golf và nhà. Tổng vốn đầu tư dự án chưa được công báo nhưng doanh nghiệp ưu tiên nhà thấp tầng: villa , khu nhà phố và công năng nghỉ dưỡng chứ không chú ý vào nhà cao tầng. Cùng thời gian xây dựng dự kiến từ nay đến năm 2019.