Sửa máy tính xách tay - Lưu ý: thao tác phải hết sức nhẹ nhàng, tránh không để nước vào khe màn hình lúc lau, khi lau cần tắt nguồn điện( nên tắt hẳn laptop), tháo pin. Đặc biệt, tuyệt đối không được dùng ngón tay ấn vào màn hình, bởi sẽ gây tổn thương cấu trúc màn hình, cấu tạo hiện nay là màn hình tinh thể lỏng nên chúng ta cần lưu ý việc này dẫn tới hư hỏng màn hình. Không sử dụng các dung dịch như cồn, nước tẩy rửa....để lau màn hình máy tính xách tay.
2. Vấn đề về PIN
- Nếu chúng ta mua một chiếc máy tính xách tay mới chúng ta nên sử dụng thiết bị sạc (Adapter) kèm theo máy và xạc pin từ 8h đến 10h trong 3 lần sử dụng đầu tiên để pin được nạp đầy sau khi mới mua. Vì pin máy tính xách tay khi mới thì pin của nhà sản xuất mặc định chỉ có phôi không, chưa có nạp tích điện hoặc chưa nạp đủ. Sau khi nạp đủ thời gian trên sau mỗi lần, chúng ta không dùng thiết bị Adapter cắm điện khi sử dụng mà để xả hết lưu lượng tích điện trong pin còn khoảng 10% thì lại xạc tiếp. Làm như vậy tuổi thọ của pin sẽ lâu hơn không bị chai pin, không nên bật tắt quá nhiều lần trong một khoảng thời gian quá ngắn. Ngoài ra, nên hạn chế việc cắm thiết bị Adapter trực tiếp vào lúc máy đang sử dụng, tức là bắt pin vừa nạp vừa xả.
Hướng dẫn cách Sửa máy tính xách tay tại Sửa laptop24h
- Khi chúng ta tháo pin cất đi không để pin gần các vật kim loại, không để pin bị ẩm hoặc bị dính nước. Đây cũng là khuyến cáo của nhà sản xuất đến người tiêu dùng.
3. Sử dụng túi xách trong quá trình sử dụng
- Một phụ kiện không thể thiếu là các túi xách dành cho máy tính xách tay. Chúng ta không cần quan tâm nhiều đến mẫu mã, kiểu dáng mà lưu ý khả năng chịu lực, chống ma sát, tính cơ động và chống thấm nước khi gặp mưa. Trong đó, khả năng giữ cố định máy trong khi di chuyển là điều kiện chúng ta cần đặc biệt quan tâm. Khi để máy vào túi cũng nên để đúng chiều. Các túi xách cho máy tính xách tay thường còn có chứa các gói chống ẩm.
4. Qúa trình sử dụng
- Chúng ta không nên sử dụng các loại khăn trải bàn dạng bông để lót dưới máy, không để máy lên trên bề mặt mềm như chăn, đệm, ghế salon, không để máy lên đùi khi làm việc vì có thể dẫn đến nóng máy vì khả năng thoát nhiệt kém, có thể gây tổn hại cho vùng cơ thể tiếp xúc. Nên để máy trên những mặt phẳng cố định, thoáng rộng và cách xa các vật dễ vỡ, chứa nước, đồ ăn. Không nên vừa ăn uống, vừa sử dụng để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Sau khi sử dụng chúng ta nên tắt máy và chờ một lát cho máy nguội rồi mới cho vào túi xách.
Nguồn: Bảng giá sửa chữa laptop | SỬA LAPTOP 24H